ทัวร์ลง สำนักพุทธฯ หลัง เจ้าอาวาสวัดมณฑป ประกาศ”ไม่รับทำศพตำรวจ”

ทัวร์ลง สำนักพุทธฯ หลัง เจ้าอาวาสวัดมณฑป ประกาศ"ไม่รับทำศพตำรวจ"

จากกรณี วัดมณฑป ได้มีการขึงป้ายไวนิล ประกาศ “วัดมณฑป ไม่รับศพตำรวจ” เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 ทำให้ประชาชนเกิดความสงสัยว่า วัดดังกล่าวจะไม่รับทำพิธีฌาปนกิจศพให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจใช่หรือไม่ นั้น

ต่อมาทางด้านของ กนก รัตน์วงศ์สกุล และธีระ ธัญไพบูลย์ ได้สัมภาษณ์ เจ้าอาวาสวัดมณฑปทางโทรศัพท์ ผ่านรายการ เล่าข่าวข้น ทางช่อง ท็อปนิวส์ ถึงกรณีที่สนับสนุนให้มีการยกเลิกใช้ ม.112 ว่า พูดจริงๆ แต่ไม่รู้ว่า มาตรา 112 หมายความว่ายังไง ถ้าผิดพลาดอย่างไรต้องขออภัยด้วย เพราะไม่รู้ทางด้านกฎหมาย ไม่ทราบว่า ม.112 บัญญัติไว้ว่าอะไรบ้าง คิดว่า น่าจะเกี่ยวกับความรุนแรง

โดยทาง กนก ก็ได้บอกว่า มาตรา 112 เป็นมาตราที่ไม่ให้คนไปดูหมิ่น ว่ากล่าว อาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ ถ้าหลวงพ่อรู้แบบนี้แล้ว หลวงพ่อยังสนับสนุนให้ยกเลิก ม.112 หรือไม่

หลวงพ่อตอบว่า ไม่ๆ อาตมาไม่ยุ่งเลย เพราะไม่ทราบจริงๆ ถ้าแบบนี้อาตมาไม่ขอยุ่ง

เมื่อถามถึงกรณีที่หลวงพ่อบอกว่า เด็กๆที่ออกมาชุมนุม ไม่ได้ออกมาเผาบ้านเผาเมือง ถ้าเปรียบเทียบกับการชุมนุมของ กปปส. ที่มีการยึดและเผาสถานที่ราชการ หลวงพ่อพูดจริงหรือไม่

หลวงพ่อกล่าวว่า ใช่ๆ แต่เมื่อถามว่า กปปส.ไปเผาสถานที่ราชการ มีข้อมูลมั้ยว่า ไปเผาที่ไหน ก็ตอบว่า อาจจะผิดพลาดไป อาตมาฟังข่าวจากพวกนู้นพวกนี้มา แต่ไม่มีข้อมูลว่าไปเผาที่ไหน

เมื่อถามว่า ไม่มีข้อมูลแล้วไปให้สัมภาษณ์นักข่าวได้อย่างไร ไม่ว่าจะเป็นสนับสนุนให้ยกเลิก 112 กล่าวหาตำรวจว่าใช้ความรุนแรง หรือกล่าวหาว่า กปปส. เผาสถานที่ราชการ หลวงพ่อพูดไปโดยที่ไม่มีข้อมูลและไม่เป็นความจริง อันนี้เป็นการผิดศีลหรือไม่ หลวงพ่อมุสา หลวงพ่อทำผิดศีล 5 หรือไม่?

หลวงพ่อตอบว่า ก็ยอมรับ ต้องขออภัย อารมณ์ชั่ววูบ พร้อมกับขอโทษตำรวจด้วย

 

ล่าสุด ทัวร์ลงอย่างหนักสำหรับ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ โดยโซเชียลเข้าไปถามว่าจะจัดการกับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างไร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“กองทัพภาคที่ 2” โพสต์พระบรมราโชวาท ในหลวง ร.9 ตอกย้ำทหารเสียสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประเทศ เพื่อส่วนรวม
ถอดรหัส 4 สมการ การเมือง สู่จุดจบรัฐบาลแพทองธาร คลิปเสียงนายกฯคุย “ฮุน เซน” ด้อยค่าแม่ทัพภาค 2 ตัวเร่งนับถอยหลัง
รู้จัก “เขลียง ฮวด” ล่ามแปลคลิปเสียง "นายกฯอิ๊ง" คุย "ฮุนเซน" ซี้ปึ้กแกนนำเสื้อแดง
"นฤมล" เป็นประธานเซ็น MOU ภาครัฐ-เอกชน กว่า 36 หน่วยงาน ร่วมพัฒนาวิจัย ผลิตกาแฟไทยเป็นพืชเศรษฐกิจ
ประมงสมุทรสงคราม ตั้งเป้าสู่ต้นแบบจัดการ "ปลาหมอคางดำ"
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" ยกขบวนชวนเยาวชนสร้างเครือข่ายรู้เท่าทันภัยการพนันออนไลน์
"ดร.วันวิชิต" รับตกใจคลิปหลุด "2 นายกฯ" ชี้ "อุ๊งอิ๊ง" หมดชอบธรรมบริหารประเทศแล้ว
"อบจ.สงขลา" พร้อมสุดจัดแข่งเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ 22 – 27 ก.ค.นี้
"บิ๊กกุ้ง" แม่ทัพภาคที่ 2 เผยนายกฯโทรหาแล้ว ยันไม่ติดใจปมคลิปหลุดพาดพิง
"ผู้ว่าฯ สงขลา" ยันสิทธิเพิกถอน “สจ.กอล์ฟ” พ้นตำแหน่ง เป็นอำนาจสภา อบจ.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น