ทัวร์ลง สำนักพุทธฯ หลัง เจ้าอาวาสวัดมณฑป ประกาศ”ไม่รับทำศพตำรวจ”

ทัวร์ลง สำนักพุทธฯ หลัง เจ้าอาวาสวัดมณฑป ประกาศ”ไม่รับทำศพตำรวจ”

ทัวร์ลง สำนักพุทธฯ หลัง เจ้าอาวาสวัดมณฑป ประกาศ"ไม่รับทำศพตำรวจ"

จากกรณี วัดมณฑป ได้มีการขึงป้ายไวนิล ประกาศ “วัดมณฑป ไม่รับศพตำรวจ” เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 ทำให้ประชาชนเกิดความสงสัยว่า วัดดังกล่าวจะไม่รับทำพิธีฌาปนกิจศพให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจใช่หรือไม่ นั้น

E8eg1T4UcAQn22o

ต่อมาทางด้านของ กนก รัตน์วงศ์สกุล และธีระ ธัญไพบูลย์ ได้สัมภาษณ์ เจ้าอาวาสวัดมณฑปทางโทรศัพท์ ผ่านรายการ เล่าข่าวข้น ทางช่อง ท็อปนิวส์ ถึงกรณีที่สนับสนุนให้มีการยกเลิกใช้ ม.112 ว่า พูดจริงๆ แต่ไม่รู้ว่า มาตรา 112 หมายความว่ายังไง ถ้าผิดพลาดอย่างไรต้องขออภัยด้วย เพราะไม่รู้ทางด้านกฎหมาย ไม่ทราบว่า ม.112 บัญญัติไว้ว่าอะไรบ้าง คิดว่า น่าจะเกี่ยวกับความรุนแรง

โดยทาง กนก ก็ได้บอกว่า มาตรา 112 เป็นมาตราที่ไม่ให้คนไปดูหมิ่น ว่ากล่าว อาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ ถ้าหลวงพ่อรู้แบบนี้แล้ว หลวงพ่อยังสนับสนุนให้ยกเลิก ม.112 หรือไม่

หลวงพ่อตอบว่า ไม่ๆ อาตมาไม่ยุ่งเลย เพราะไม่ทราบจริงๆ ถ้าแบบนี้อาตมาไม่ขอยุ่ง

เมื่อถามถึงกรณีที่หลวงพ่อบอกว่า เด็กๆที่ออกมาชุมนุม ไม่ได้ออกมาเผาบ้านเผาเมือง ถ้าเปรียบเทียบกับการชุมนุมของ กปปส. ที่มีการยึดและเผาสถานที่ราชการ หลวงพ่อพูดจริงหรือไม่

หลวงพ่อกล่าวว่า ใช่ๆ แต่เมื่อถามว่า กปปส.ไปเผาสถานที่ราชการ มีข้อมูลมั้ยว่า ไปเผาที่ไหน ก็ตอบว่า อาจจะผิดพลาดไป อาตมาฟังข่าวจากพวกนู้นพวกนี้มา แต่ไม่มีข้อมูลว่าไปเผาที่ไหน

เมื่อถามว่า ไม่มีข้อมูลแล้วไปให้สัมภาษณ์นักข่าวได้อย่างไร ไม่ว่าจะเป็นสนับสนุนให้ยกเลิก 112 กล่าวหาตำรวจว่าใช้ความรุนแรง หรือกล่าวหาว่า กปปส. เผาสถานที่ราชการ หลวงพ่อพูดไปโดยที่ไม่มีข้อมูลและไม่เป็นความจริง อันนี้เป็นการผิดศีลหรือไม่ หลวงพ่อมุสา หลวงพ่อทำผิดศีล 5 หรือไม่?

หลวงพ่อตอบว่า ก็ยอมรับ ต้องขออภัย อารมณ์ชั่ววูบ พร้อมกับขอโทษตำรวจด้วย

 

ล่าสุด ทัวร์ลงอย่างหนักสำหรับ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ โดยโซเชียลเข้าไปถามว่าจะจัดการกับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างไร

2021 08 12 16 28 42

2021 08 12 16 31 04

2021 08 12 16 31 45

2021 08 12 16 32 17

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก