DSI เตรียมแถลงใหญ่ แจงมูลเหตุ “แทนไท” โดนคดีฟอกเงิน-จัดให้มีการเล่นพนัน หลังออกหมายเรียก

DSI เตรียมแถลงใหญ่ แจงมูลเหตุ “แทนไท” โดนคดีฟอกเงิน-จัดให้มีการเล่นพนัน หลังออกหมายเรียก

สืบเนื่องจาก กรณีที่คณะพนักงานสอบสวนได้ร่วมประชุม ก่อนมีมติออกหมายเรียก ผู้ต้องหา รวมทั้งสิ้น 4 ราย ประกอบด้วย 1.นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด 2.บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ส่วนอีก 2 รายที่เหลือเป็นผู้ร่วมให้กู้ยืมเงินแก่นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ อดีต ซีอีโอ กองสลากพลัส (นายทุน) จำนวนหลักร้อยล้านบาท โดยกำหนดระยะเวลาภายใน 15 วัน ที่ผู้ต้องหาจะต้องเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฟอกเงิน และข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน เนื่องจากพบพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงถึงนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด วันนี้ ( 5 เม.ย.) ที่ศูนย์คดียาเสพติด ศูนย์ราชการฯ อาคารเอ ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า ในวันจันทร์ที่ 10 เม.ย.นี้ ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ จะมีการจัดแถลงข่าวในประเด็นที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อให้ได้รายละเอียดข้อเท็จจริงครบถ้วน ส่วนเรื่องพฤติการณ์ของนายแทนไท ณรงค์กูล ที่เป็นเหตุให้ออกหมายเรียกในฐานะผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและจัดให้มีการเล่นการพนันนั้น จะมีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างครบถ้วนอีกที เนื่องจากเราเพิ่งมีการออกหมายเรียกไป ต้องรอให้ผู้ต้องหาเข้าให้การรับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยก่อน ไม่อย่างนั้นอาจเสียรูปคดี

พ.ต.ต.สุริยา เผยอีกว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการออกหมายเรียกผู้ต้องหาทั้งหมด 4 หมายจริง ประกอบด้วย 1.นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด 2.บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ส่วนอีก 2 รายที่เหลือเป็นผู้ร่วมให้กู้ยืมเงินแก่นายพันธ์ธวัช (บรรดานายทุน) และกำหนดให้นายแทนไทเข้ารับทราบข้อหาในวันที่ 10 เม.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม ในทุกคดี ที่ดีเอสไอกำกับดูแล อยู่ในขณะนี้นั้น ทั้งคดีพิเศษที่ 288/2565 คดีพิเศษที่ 6/2566 (คดีที่เกี่ยวข้องกับนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท) หรือคดีฟอกเงินของนายปราปต์ปฎล ตนพยายามกำชับให้ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในกลางเดือนพฤษภาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ยามาชิตะ” ครองแชมป์ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์สุดท้ายของปี “ปาจรีย์” ดีสุดที่ 13 ร่วม
คดีพลิก เปิดคลิปวงจรปิด ไล่ไทม์ไลน์ ปม "เป๊ก ผลิตโชค" ถูกทำร้าย เห็นนาทีเจ้าตัวกระโดดเกาะหน้ารถกระบะ ก่อนชุลมุนเดือดกลางปั๊มน้ำมัน ทะเลาะมือมีด
"กองทัพภาคที่ 2" ขอบคุณจุฬาฯ มอบโอกาสทางการศึกษาให้ "ครอบครัวทหารผู้เสียสละเพื่อชาติ" เรียนฟรี
ตีบทเศร้า “ฮุน เซน” จ่อร้องกาชาดสากล จี้ไทยปล่อย 18 ทหารกัมพูชา โอดไม่ได้หลับได้นอน ประชุมผบ.ทหาร เขมร เตรียมประชุม “จีบีซี” ที่มาเลย์
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือน 29 จังหวัด เจอฝนฟ้าคะนอง กทม.มีฝนเล็กน้อย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) "เมืองฝูโจว" พัฒนาเมืองควบคู่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม .

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​