เปิดแล้ว! “รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี” เพื่อรักษาชีวิต “พสกนิกรของพระเจ้าอยู่หัวฯ”

เปิดแล้ว! “รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี” เพื่อรักษาชีวิต “พสกนิกรของพระเจ้าอยู่หัวฯ”

เปิดทำการแล้ว! รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี เพื่อรักษาชีวิตผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็น "พสกนิกรของพระเจ้าอยู่หัวฯ"

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังไม่มีท่าที “จะลดลง” แบบนี้ สิ่งสำคัญที่สุด ณ เวลานี้คือ โรงพยาบาล สถานที่ที่เป็นความหวังของผู้ป่วยโควิด ที่ผ่านมาเราจึงได้เห็นการ “แบ่งเตียง” ของโรงพยาบาล และจัดสร้างโรงพยาบาลสนามตามสถานที่ต่าง ๆ มากมาย เพื่อรองรับผู้ป่วยที่พบในแต่ละวันสูงถึงสองหมื่นคน

OdkAwiGd S 15761523

ล่าสุด เพิ่งเปิดดำเนินการรักษา โดยเลือกวัน “มหามงคล 12 สิงหาคม ” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง คือ โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี  ณ คลังสินค้าขาออกที่ 4 ท่าอากาศยานดอนเมือง

S 15761527

สำหรับการสร้างโรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมีแห่งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง 4 หน่วยงาน ประกอบด้วย กองทัพอากาศ กระทรวงการคลังโดยกรมธนารักษ์ กระทรวงคมนาคมโดยบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ซึ่งสามารถรองรับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด–19 ในกลุ่มสีเขียว ได้มากถึง 1,800 เตียง

Fi5xep27 S 15761530

ส่วนเจ้าของโครงการอันเป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่นี้ คือ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ซึ่งที่ผ่านมา “คุณหมอเหรียญทอง” เปิดหน้า ท้าชน กับทุกปัญหาที่ถาโถมเข้าใส่ เพื่อให้เกิด “โรงพยาบาลสนาม” ทั้งสามแห่งโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อรักษาชีวิตของ “พสกนิกรภายใต้ร่มพระบารมี” ซึ่งได้รับความทุกข์ยากจากการแพร่ระบาดของโควิด 19

VmUpYUTz S 15761529

พล.ต.นพ.เหรียญทอง เล่าที่มาของโครงการดังกล่าวว่า โรงพยาบาลแห่งนี้ เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ที่เกิดจากการรวมพลังของจิตอาสาที่ต่างคนต่างมา โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวคือ “การช่วยชีวิตคน” เพราะทุคนคือพสกนิกรใต้ร่มพระบารมีที่กำลังประสบความทุกข์ยาก และเชื่อว่าพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศ์ษานุวงศ์ทุกพระองค์ทรงห่วงใยพสกนิกรของพระองค์ท่าน สิ่งที่เราทำขึ้นมาได้เพราะ “จิตอาสาพลังแผ่นดินทำความดีด้วยหัวใจ”

 

พลตรี นายแพทย์  เหรียญทอง เล่าต่ออีกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนี้เป็นสิ่งที่พสกนิกรภายใต้พระบารมี ร่วมมือร่วมใจกันทำ ทำให้เห็นความสามัคคี ทำให้เราได้รู้ว่าแม้จะเสียสละเงินทองคนละเล็กละน้อยแต่เมื่อมารวมกันก็มีจำนวนมาก เปรียบเหมือนมัดไม้ไผ่เข้ารวมกันมันก็จะแข็งแรง แข็งแกร่งและนี่คือ “พลังแผ่นดิน” และนี่คือความเข้มแข็งของสังคมไทยที่จะธำรงไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นเสาหลักของชาติ วันนี้เราจึงร่วมกันมาทำความดีด้วยหัวใจ ด้วยการรักษาชีวิตของพสกนิกรของพระเจ้าอยู่หัว ไว้ให้ดีที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก