ศปปส. แจ้งความเอาผิด “เบญจา” หลังปราศรัยหมิ่นสถาบันฯ หน้าอาคารชิโนไทยทาวเวอร์

ศปปส. แจ้งความเอาผิด “เบญจา” หลังปราศรัยหมิ่นสถาบันฯ หน้าอาคารชิโนไทยทาวเวอร์

กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน เข้าแจ้งความต่อ สน.ทองหล่อ เอาผิดผู้ชุมนุม ปราศรัยหมิ่นสถาบันฯ หน้าอาคารชิโนไทยทาวเวอร์

กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. นำโดย นายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว เข้ายื่นหนังสือถึง พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ พร้อมนำพยานหลักฐานเป็นเอกสารถอดถ้อยคำคลิปวิดีโอการปราศรัย เพื่อเอาผิดน.ส.เบญจา อะปัน แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จากกรณีปราศรัยที่หน้าอาคารชิโนไทยทาวเวอร์ โดยมี พ.ต.ต.ภิชาภัช ศรีคำขวัญ สว.(สอบสวน)สน.ทองหล่อ เป็นตัวแทนรับมอบ

นายจักรพงศ์ กล่าวว่า การมาร้องทุกข์กล่าวโทษที่สน.ทองหล่อในวันนี้เกิดจากกรณี น.ส.เบญจา อะปัน ได้กล่าวปราศรัยที่หน้าอาคารชิโนไทยทาวเวอร์ เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 ซึ่งตนได้ติดตามความเคลื่อนไหวจาก เพจสำนักข่าวราษฎรพบว่าน.ส.เบญจา จะออกมาปราศรัยฉบับที่ 2 วันนี้จึงได้นำหลักฐานเอกสาร รวมถึงแผ่นคลิปวิดีโอการปราศรัย รวมถึงถ้อยแถลงปราศรัยในวันที่ 10 สิงหาคม ซึ่งจากคำพูดเป็นการด้อยค่าจาบจ้วงโดยใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมในหลายๆ ประโยคได้มีการเสียดสีสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงได้มาร้องทุกข์กับเจ้าพนักงานสอบสวนว่าจะสามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้าง

นายจักรพงศ์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาไม่เคยไปเบียดเบียนอะไรที่ได้แสดงออกทางการเมือง แต่จากการสังเกตพบว่าในทุกครั้งการออกมาของน.ส.เบญจาจะพยายามเหน็บแนมในทางตรงหรือทางอ้อมเกี่ยวกับสถาบันมาโดยตลอด จึงเป็นเหตุให้ต้องมีการดำเนินการเอาผิดในวันนี้

S 15777807

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก