นิวซีแลนด์เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวปท.เสี่ยงต่ำต้นปีหน้า

นิวซีแลนด์เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวปท.เสี่ยงต่ำต้นปีหน้า

นิวซีแลนด์เตรียมเปิดพรมแดนรับนักท่องเที่ยวต้นปีหน้า โดยจะประเดิมรับนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศเสี่ยงต่ำก่อน โดยกลุ่มนี้สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องมีมาตรการกักตัว แต่มีเงื่อนไขว่าต้องฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเท่านั้น

รอยเตอร์รายงานว่า นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ของนิวซีแลนด์ประกาศเมื่อวานนี้ว่านิวซีแลนด์จะเริ่มเปิดพรมแดนต้นปีหน้า โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วจากกลุ่มประเทศเสี่ยงต่ำก่อนเป็นอันดับแรก โดยกลุ่มนี้ไม่ต้องผ่านมาตรการกักตัว จากนั้นจะเริ่มทยอยเปิดรับนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศที่มีความเสี่ยงปานกลาง และเสี่ยงสูง ตามลำดับ แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการกักตัวที่เข้มงวดต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการกักตัวเองในโรงแรมหรือในสถานที่รัฐจัดให้เป็นเวลา 14 วัน

อาร์เดิร์นกล่าวว่านิวซีแลนด์ยังไม่สามารถเปิดประเทศได้อย่างเสรี แต่จะค่อยๆทยอยเปิดอย่างระมัดระวัง เพื่อให้มั่นใจว่าโควิดจะไม่กลับมาระบาดอีกครั้งในนิวซีแลนด์ ขณะเดียวกันในช่วงนี้นิวซีแลนด์ก็จะเร่งโครงการฉีดวัคซีน โดยจะเปิดให้ประชากรในทุกกลุ่มอายุสามารถลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีนได้เริ่มตั้งแต่ 1 กันยายนเป็นต้นไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก