คนแห่นำเอกสาร ยืนยันขอรับ จยย. คืน หลังถูก ตร. ยึดช่วงการชุมนุม

คนแห่นำเอกสาร ยืนยันขอรับ จยย. คืน หลังถูก ตร. ยึดช่วงการชุมนุม

ประชาชน ทยอยเข้าพบ พนักงานสอบสวน พร้อมนำเอกสารแสดงความเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดได้กว่า 122 คัน หลายคนบริสุทธิ์ใจ พร้อมทำตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

บรรยากาศที่ สน.ดินแดง มีประชาชนทยอยเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำหลักฐานมาแสดงตนยืนยันการเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจยึดที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและสามเหลี่ยมดินแดง เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ชุมนุมได้ก่อเหตุจลาจลและปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้ากระชับพื้นที่ควบคุมผู้ชุมนุมบางส่วน รวมถึงของกลางต่างๆ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดี

1628745861786

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายเอ(นามสมมติ) ประชาชนที่เข้ามายื่นเอกสารแสดงตัวตนเพื่อขอรับรถจักรยานยนต์คืน  โดยนายเอ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมตนเองขับรถจักรยานยนต์ไปส่งของให้ลูกค้าที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และกำลังจะเดินทางกลับบ้าน โดยจะต้องผ่านถนนดินแดง แต่เห็นว่ากลุ่มผู้ชุมนุมกำลังปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตนเองก็ถูกแก๊สน้ำตาอย่างหนักจนขับรถไม่ไหว จึงตัดสินใจนำรถไปจอดไว้ที่ซอยใกล้กับถนนดินแดง และได้ล็อคคอไว้อย่างดี ก่อนที่จะนั่งรถเมล์กลับบ้านที่จังหวัดปทุมธานี แต่พอวานนี้(11 ส.ค.) ตนเองกลับมาเพื่อจะเอารถกลับ ก็พบว่ารถหายไปแล้ว มาทราบภายหลังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยกรถที่จอดไว้บริเวณดังกล่าวไปหมด จึงตัดสินใจนำเอกสารหลักฐานยืนยันการเป็นเจ้าของรถ มาแสดงตนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สน.ดินแดง

1628745924230

จากการพูดคุยกับตำรวจเบื้องต้นพบว่า รถของตนเองถูกยึดไปจริง เพราะมีเลขทะเบียนรถ และรูปพรรณสัณฐานที่ตรงกับข้อมูลที่แจ้ง ทางตำรวจจึงให้ตนเองลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน และจะเรียกมาสอบปากคำอีกครั้ง ทีแรกตนเองเป็นห่วงกลัวว่ารถจะหาย แต่พอรู้ว่าอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ก็รู้สึกโล่งใจ แม้วันนี้จะยังไม่ได้นำรถกลับก็ไม่เป็นไร อีกทั้งพร้อมทำตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ หากต้องถูกเรียกมาสอบปากคำ เพราะตนเองบริสุทธิ์ใจและยืนยันว่าไม่ได้มาร่วมชุมนุมจริงๆ

1628745908398

ด้าน พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า หากประชาชนที่ต้องการมารับรถต้องนำเอกสารยืนยันตัวตนมามอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจสอบข้อมูล แต่เจ้าหน้าที่จะยังไม่คืนรถให้ เนื่องจากเจ้าของรถต้องเข้ามาให้ปากคำ อีกทั้งรถที่ยึดได้ส่วนใหญ่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จึงคาดว่าจะเป็นของผู้ชุมนุม แต่เนื่องจากจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด จึงต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก