“นิพนธ์”ชวนชาว จ.ตรัง“บอกรักแม่ ห่วงเมีย(ท้อง) 888 คู่”ฉีดวัคซีน เพื่อลดความสูญเสีย

“นิพนธ์”ชวนชาว จ.ตรัง“บอกรักแม่ ห่วงเมีย(ท้อง) 888 คู่”ฉีดวัคซีน เพื่อลดความสูญเสีย

นิพนธ์ เชิญชวนชาวจ.ตรัง “บอกรักแม่ ห่วงเมีย(ท้อง) 888 คู่" เนื่องในวันแม่แห่งชาติ รับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ย้ำ รัฐบาลขอบคุณทุกฝ่ายโดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเท เสียสละดูแลพี่น้องประชาชน

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันตรัง นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนพร้อมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาลผู้ปฏิบัติงานฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้น 7 กลุ่มเสี่ยง และหญิงตั้งครรภ์ อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ในโครงการ “บอกรักแม่ ห่วงเมีย(ท้อง)” จำนวน 888 คู่” เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันป้องกันโรคโควิด-19 โดยมี นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ส.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.จังหวัดตรัง พรรคประชาธิปัตย์ นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลตรัง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลนครตรังให้บริการ เยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่มารับบริการฯ

196357

นายนิพนธ์ กล่าวว่า เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม นี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดตรัง ได้มาร่วมโครงการ“บอกรักแม่ ห่วงเมีย(ท้อง)” เพื่อลดความเสี่ยงจากการสูญเสียจากโรคติดเชื้อโควิด ซึ่งในนามของรัฐบาลได้นำความห่วงใยพร้อมกำลังใจมามอบให้ประชาชนจังหวัดตรัง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานบริการประชาชนที่มารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ถือได้ว่าเป็นผู้เสียสละทำงานด้วยความเข้มแข็งซึ่งรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ หากต้องการสิ่งไหนเพิ่มเติมสามารถแจ้งได้ทันที และจากการตรวจเยี่ยมในวันนี้ พบว่าได้มีการเตรียมความพร้อมในการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ เกิดความรู้สึกอบอุ่น ที่มีการบูรณาการร่วมกันของทั้งภาครัฐและภาคประชาชน และขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่เสียสละอดทน ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการให้บริการประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้สามารถเอาชนะการระบาดของโรคโควิด-19 ได้”

196363

196364

196367
ทั้งนี้ รมช.มท ได้กำชับให้ทุกฝ่ายได้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่เดินทางมารับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้  ตั้งแต่การตรวจสอบรายชื่อ จุดคัดกรองตรวจสุขภาพเบื้องต้น โดยจัดให้มีทีมแพทย์ พยาบาลมาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ถึงแม้ฉีดวัคซีนแล้ว ก็ขอให้ทุกท่านยังคงต้องปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัด โดยได้เน้นย้ำให้อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาฉีดวัคซีนไม่ให้เกิดความแออัดและเป็นไปตามมาตรการของการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัดด้วย

196368

196369

196370

196378

นอกจากนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มท ได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์และของใช้จำเป็นเพื่อสนับสนุนทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่บุคลากรโรงพยาบาลตรังในการดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก