ร้อนแรงทะลุจอ “กนก” ถาม “เจ้าอาวาส” ท่านไม่รู้หรือ? ม็อบใช้อาวุธ กระสุนจริง ทำร้ายตำรวจ!

ร้อนแรงทะลุจอ “กนก” ถาม “เจ้าอาวาส” ท่านไม่รู้หรือ? ม็อบใช้อาวุธ กระสุนจริง ทำร้ายตำรวจ!

ร้อนแรงทะลุจอ "กนก" ถาม "เจ้าอาวาส" ท่านไม่รู้หรือ? ม็อบใช้อาวุธ กระสุนจริง ทำร้ายตำรวจ! หลังขึ้นป้ายประกาศ"ไม่รับทำศพตำรวจ"

จากกรณี วัดมณฑป ได้มีการขึงป้ายไวนิล ประกาศ “วัดมณฑป ไม่รับศพตำรวจ” เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมานั้น ทำให้ประชาชนเกิดความสงสัยว่า วัดดังกล่าวจะไม่รับทำพิธีฌาปนกิจศพให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจใช่หรือไม่นั้น  โดย พระสมุห์อนันต์ เจ้าอาวาสวัดมณฑป เปิดเผยว่า การที่วัดมณฑป นำแผ่นป้ายที่มีข้อความดังกล่าวมาติดไว้ ก็เพื่อเป็นการสะท้อนแนวคิดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น มีจิตใต้สำนึกในทางปฏิบัติกับทางกลุ่มผู้ชุมนุม เป็นการบ่งบอกถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ออกมากระทำการตอบโต้โดยใช้อาวุธกับกลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สมควร โดยเฉพาะตำรวจชั้นผู้ใหญ่ หรือ ผู้นำ เช่น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ควรที่จะออกมารับฟังข้อเรียกร้องของเด็ก ๆ ในยุคสมัยนี้ ที่ออกมาแสดงความเห็นต่างถึงข้อกฎหมายอาญา มาตรา 112 ที่ต้องสมควรยกเลิก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านเพิ่มเติม : เจ้าอาวาสวัดมณฑป ติดป้ายประกาศ”ไม่รับทำศพตำรวจ”)

 

666EB31F 4598 4A9B A889 0BB6E128646C

 

DCDBCF34 357F 4671 A815 0401F3071E53

 

ต่อมา พระสมุห์อนันต์ เจ้าอาวาสวัดมณฑป ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ผ่านรายการ เล่าข่าวข้น ทางช่อง ท็อปนิวส์ ถึงกรณีดังกล่าวว่า ล่าสุดได้ปลดแผ่นป้ายไวนิลที่มีคำประกาศ เขียนไว้ว่า “ไม่รับศพตำรวจ” ลงแล้ว เนื่องจาก คณะกรรมการของทางวัด  พร้อมกับมีพระผู้ใหญ่ที่อื่นมาขอร้องให้เอาป้ายดังกล่าวลงอีกด้วย

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก