“จุรินทร์” ไม่รู้ “ตั๊น จิตภัสร์” ส่อทิ้งปชป. บอกคงสถานะส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอยู่

"จุรินทร์" ไม่รู้ "ตั๊น จิตภัสร์" ส่อทิ้งปชป. บอกคงสถานะส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอยู่

วันที่ 28 มี.ค. 66 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่น.ส.จิตภัสร์ กฤษฎากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ปชป. โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กโดยระบุถึงการจะย้ายพรรค ว่า ตนไม่ทราบ เมื่อถามต่อว่า ภายในพรรคได้มีการหารือถึงสถานะส.ส.บัญชีรายชื่อของน.ส.จิตภัสร์หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า น.ส.จิตภัสร์ยังคงสถานะเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค แต่ประเด็นที่สื่อถามตนนั้นยังไม่ทราบ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า น.ส.จิตภัสร์เคยมาพูดคุยเรื่องการจัดลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่เคยคุย พรรคดูแลทุกคนด้วยความเป็นธรรม และเหมาะสม ทั้งหมดจะต้องเข้าสู่ที่ประชุมพรรค ซึ่งจะมีการประชุมในวันที่ 29 มี.ค. กรรมการผู้บริหารพรรคจะเป็นผู้พิจารณา

เมื่อถามว่า มีเกณฑ์ในการจัดลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อ ของพรรคอย่างไรบ้าง นายจุรินทร์ กล่าวว่า มีหลักเกณฑ์ที่พรรคได้ปฏิบัติมาทุกยุคอยู่แล้ว เป็นไปตามข้อบังคับซึ่งเป็นระเบียบที่ชัดเจน มีคนที่มีศักยภาพหลายคน ทั้งผู้อาวุโส คนรุ่นใหม่ ฉะนั้น ต้องดูหลายด้านผสมผสานกันไปให้ออกมาดีที่สุด ต้องพูดกันที่ประชุมพรรค

 

เมื่อถามว่า จะเชิญน.ส.จิตภัสร์ มาพูดคุยปรับความเข้าใจในประเด็นนี้หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวย้ำว่า “ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้ ถามเดี๋ยวนี้ ตอบไม่ถูก”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น