กู้ภัยเข้าช่วยเหลือรถตกถนน ก่อนพบผู้ประสบเหตุติดเชื้อทั้งคัน ต้องรีบตรวจโควิดทันที

กู้ภัยเข้าช่วยเหลือรถตกถนน ก่อนพบผู้ประสบเหตุติดเชื้อทั้งคัน ต้องรีบตรวจโควิดทันที

กู้ภัยเมืองคอน ช่วยเก๋งตกร่องถนนพบติดเชื้อโควิดทั้งคัน ต้องกักตัวและเข้าตรวจหาเชื้อ เผยชุด PPE ขาดแคลน

จากกรณีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งสิชล และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 12 คน พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าช่วยเหลือรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน ศส 7261 กรุงเทพมหานคร หลังเสียหลักตกร่องกลางถนน บนถนนสายนครศรีธรรมราช – สุราษฎร์ธานี ขาล่อง หมู่ 2 ต.ทุ่งใส อ.สิชล มีคนติดในรถเก๋ง 4 คน ทั้งหมดเป็นพ่อ แม่ ลูกกัน อย่างไรก็ตาม พ่อและแม่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลสิชล ส่วน ลูกสาวอีก2คน บาดเจ็บสาหัส แพทย์ให้การช่วยเหลือจนอาการปลอดภัย

S 15761520

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพบว่า ผลตรวจโควิดของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ มีผลติดเชื้อโควิด–19 ทั้งหมด ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเชื้อคืนถิ่นที่กำลังเดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด โรงพยาบาลปากพนัง แต่ระหว่างทางรถเกิดอุบัติเหตุ ส่วนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ทั้ง 12 คน ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด – 19 ที่โรงพยาบาลสิชลทันที ตามมาตรการฯ ของสาธารณสุข

S 15761522

ขณะที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.สี่ขีด และผู้ช่วยแพทย์ประจำ ต.สี่ขีด อ.สิชล มอบเงินสนับสนุนแก่เจ้าหน้าที่ จำนวน 3,000 บาท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจช่วงระยะเวลาที่กักตัว โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ที่เข้าช่วยเหลือมีการสวมชุด PPE 4 คน เท่านั้น เนื่องจากชุด PPE มีไม่เพียงพอกับเหตุการณ์ที่ต้องช่วยเหลือประชาชน ที่สำคัญชุด PPE สวมใส่เพียงครั้งเดียวต้องทิ้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ขาดแคลนชุด PPE

S 15761518

นอกจากนี้อุปกรณ์ป้องกันต่างๆ ทั้งหน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ หากผู้ที่ต้องการช่วยสนับสนุนอุปกรณ์ป้องกัน ทั้ง ชุด PPE หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ สามารถบริจาคได้ที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งสิชลหรือโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ฯ 089 – 5939657 นายพรนที พรหมทอง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งสิชล เพื่อนำไปแจกจ่ายกับเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนต่อไป

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก