นายกฯ ยินดียอดผู้หายป่วยโควิดมากกว่าผู้ติดเชื้อรายวัน

นายกฯ ยินดียอดผู้หายป่วยโควิดมากกว่าผู้ติดเชื้อรายวัน

ทำเนียบฯ 11 ส.ค.- นายกรัฐมนตรี ยินดียอดผู้หายป่วยโควิดมากกว่าและใกล้เคียงกับผู้ติดเชื้อรายวัน ขอบคุณทุกภาคส่วนทั้งเอกชนและประชาชนร่วมมือกับรัฐบาลรับมือกับสถานการณ์ โควิด-19 ระบุ หากรวมพลังกันประเทศไทยต้องรอด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานเปิดจุดคัดกรองผู้ป่วยโควิด-19 และโรงพยาบาลสนามครบวงจรของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ผ่านระบบ video conference ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลเร่งดำเนินการทุกมาตรการเพื่อจะรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิค 19 ในประเทศไทยโดยมีการทำงานและประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดพร้อมกับดำเนินการตรวจคัดกรองเชิงรุกให้กับกลุ่มเสี่ยงค้นหาผู้ติดเชื้อโควิค 19 ในชุมชนให้เกิดความรวดเร็วและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น การเร่งฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่รวมถึงการเปิดช่องทางการเข้าถึงการรักษา ระบบการรักษาตัวอยู่ที่บ้าน และศูนย์กักตัวชุมชนรวมทั้งการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามต่าง ๆ ให้สามารถรองรับผู้ป่วยที่มีอาการตามลำดับ ต้องขอขอบคุณ และชื่นชม ปตท.และภาคเอกชนที่มีส่วนร่วมสนับสนุนภาครัฐ และร่วมมือกับ บุคลากรทางการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด 19

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลได้พยายามใช้วิกฤตให้เป็นโอกาส ได้ให้ความสำคัญทั้ง 2 ด้านทั้งเรื่องความปลอดภัยของประชาชนและเรื่องเศรษฐกิจ เรื่องสุขภาพต้องเดินไปด้วยกันเรามีลมหายใจเดียวกันเพราะเราเป็นคนไทยด้วยกัน เพราะฉะนั้นช่วงเวลาวิกฤตนี้จึงได้เห็นความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งเจ้าหน้าที่ภาครัฐและเอกชน ภาคธุรกิจได้เข้ามาระดมสรรพกำลังช่วยเหลือรัฐบาลและประชาชน อย่างไรก็ตามรัฐบาลได้มีแผนการรับมือด้านการรักษาพยาบาลทั้งแผนหลัก แผ่นรอง และแผนเผชิญเหตุ มีการวางแผนอยู่ตลอด ซึ่งเมื่อสถานการณ์เข้าขั้นรุนแรงมีการปรับแผนการสร้างโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นเพื่อแบ่งเบาภาระในโรงพยาบาลหลักที่มีปัญหาเรื่องเตียง ควบคู่กับการเร่งฉีดวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชาชน ซึ่งสิ่งที่น่ายินดีคือยอดผู้ที่รักษาหายป่วยโควิดมีมากกว่าและใกล้เคียงกับผู้ติดเชื้อในรายวันแสดงให้เห็นว่า ประสิทธิภาพในการรักษาพยาบาลเริ่มจะดีขึ้น แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นที่ไว้วางใจต้องร่วมมือกันทุกภาคส่วนช่วยควบคุมสถานการณ์ดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่อง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยว่าสถานการณ์การระบาดโควิดทุกประเทศทั่วโลกประสบปัญหาหนักด้วยกันทั้งหมด แต่หากทุกภาคส่วนทุกคน รวมพลังของเราจะทำให้ประเทศไทยอยู่รอด และก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างมีศักดิ์ศรีและพัฒนาประเทศไทยไปสู่ในยุค new normal ซึ่งจะต้องมีความเจริญเติบโตในทุกสาขา ทุกอาชีพทุกกลุ่มเศรษฐกิจ ประชาชน คุณภาพชีวิตการศึกษา ซึ่งสิ่งทั้งหมดเหล่านี้ประเทศไทยต้องเดินหน้าไปสู่การเปลี่ยนแปลงให้เร็วที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก