กาญจนบุรี///จัดใหญ่เปิดตัวสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดกาญจนบุรี ประมูลพระเปิดแผงพระชมนิทรรศการ

กาญจนบุรี/จัดใหญ่เปิดตัวสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดกาญจนบุรี ประมูลพระเปิดแผงพระชมนิทรรศการ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 พ.ย.68 นายสัญชัย เสถียรุจิกานนท์ หรือพีท เมืองกาญจน์ ประธานกรรมการบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมคณะกรรมการบริหารและที่ปรึกษาฯ ประชุมเตรียมพร้อมจัดงานในวันเสาร์ที่ 22 พ.ย.68 เปิดตัวสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จ.กาญจนบุรี โดยช่วงเช้าเป็นตลาดแผงจรยุทธ์ที่ชั้น 2 ห้างทีเอ็มเคพาร์ค ช่วงเย็นงานเลี้ยงนำโดย น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รมว.วัฒนธรรม นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ รมช.มหาดไทย โดยมี นายพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย พี่น้องวงการพระทั่วประเทศมาร่วมงานมีการจัดแสดงนิทรรศการพระเครื่องพระบูชาชื่อดังของกาญจนบุรี มีการประมูลพระเครื่องพระบูชานำรายได้เข้าสมาคมฯ นำไปพัฒนาต่อยอดการเผยแพร่ประวัติความเป็นมาวัตถุมงคลทรงคุณค่าของพระเครื่องให้เป็นสากลต่อไป.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนช่วงเวลาห้าโมงเย็นเป็นต้นไป ที่ท่าเทียบแพลิ้นช้าง ก็จะมีประธานในงานก็คือท่านรัฐมนตรี ซาบีดาไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และมีท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยท่าน ศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ มาเป็นประธานร่วมในการเปิดงานครับและในส่วนของทางพระเครื่องก็จะมีนายกสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทยคือ ท่านพยัพ คำพันธุ์ และอุปนายกสมาคมท่านที่หนึ่งก็คือท่านพิศาล เตชะวิภาค หรือรู้จักในนามป๋าต้อยเมืองนนท์ มาเป็นประธานร่วมในงานนี้ครับ ในอนาคตผมจะทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้กับทุกเกจิในจังหวัดกาญจน์

โดยการทำเป็นคลิปสั้นหรือรูปภาพให้ความรู้ลงในสื่อโซเชียลทุกแพลตฟอร์มครับ สองก็คือจะรวบรวมข้อมูลให้ถูกต้องที่สุดเพื่อจะจัดทำหนังสือพระให้เป็นเหมือนสารานุกรมของวงการพระจังหวัดกาญครับ ขอเรียนเชิญพี่พี่น้องน้องของวงการพระเครื่องทุกท่านนะครับ มาร่วมช่วงเช้ากิจกรรมแผงจรยุทธ์ที่ห้างทีเอ็มเคพาร์คชั้นสอง และช่วงเย็นพบปะสังสรรค์ทานเลี้ยงและมีการประมูลพระเครื่องเพื่อหารายได้เข้าสู่สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดกาญจนบุรีเพื่อนำไปโฆษณาประชาสัมพันธ์เผยแพร่เกจิในจังหวัดกาญจนบุรี ทุกหลวงพ่อและส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมของวงการพระร่วมกันเพื่อความแนบแน่นของวงการพระเครื่องจังหวัดกาญจนบุรีครับ.

นายสัญชัย เสถียรุจิกานนท์ เปิดเผยว่า คนวงการพระรู้จักกันในชื่อ “พีท เมืองกาญจน์” ครับ ตอนนี้เป็นประธานกรรมการบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จ.กาญจนบุรี ครับ วงการพระเครื่องใน จ.กาญจนบุรี พูดถึงเกจิของกาญจนบุรี มีเกจิที่ถือว่าเป็นชั้นนำของประเทศไทย ตัวอย่างเช่นหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว, หลวงปู่ดี วัดเหนือ หลวงพ่อเปลี่ยน วัดใต้ หลวงพ่อม่วง วัดบ้านทวน ซึ่งในส่วนของวัตถุมงคลก็มีวัตถุมงคลที่อยู่ในชั้นเบญจภาคีของแต่ละประเภทอย่างเช่น พระปิดตาหลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว ก็เป็นพระปิดตาหนึ่งในห้าเบญจภาคีของพระปิดตาเนื้อผง และพระท่ากระดานกรุศรีสวัสดิ์ ก็เป็นหนึ่งในเบญจภาคียอดขุนพลเนื้อชินของประเทศไทย วงการพระเครื่องของจังหวัดกาญจนบุรี

มีนักสะสมและผู้นิยมพระเครื่องเป็นจำนวนมากครับซึ่งมีชื่อชั้นในวงการพระเครื่องในส่วนกลางมากมาย ก็เป็นจังหวัดที่มีเซียนพระค่อนข้างจะมาก ในกิจกรรมการเปิดตัวสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ในวันที่ 22 ที่จะถึงนี้ก็มีจุดประสงค์ที่ว่าอยากจะให้เซียนพระวงการพระใน จ.กาญจนบุรีทุกท่านได้มีจุดรวมพลสถานที่ก็คือ ห้างทีเอ็มเคปาร์คกาญจนบุรี ชั้น 2 ตรงนี้ก็จะเป็นศูนย์รวมครบวงจรของวงการพระเครื่องทุกอย่างก็จะมีร้านเลี่ยมพระ ร้านพระเครื่อง ร้านถ่ายรูปพระเครื่องและแผงจรยุทธ์ด้วยครับในช่วงเช้าที่ห้างทีเอ็มเคปาร์ค ชั้น 2 เวลาเก้าโมงเช้าไปถึงสี่โมงเย็นจะมีตลาดพระแผงจรยุทธ์ครับ

 

โชคชัย ฤทธิเดช ผู้สื่อข่าว  TOP NEWS  ทั่วไทย จ.กาญจนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มว่ายน้ำหนีตำรวจหวังรอด แต่สุดท้ายโดนรวบ ค้นตัวเจอยาบ้า 163 เม็ด สารภาพทั้งเสพและขาย
กาญจนบุรี///จัดใหญ่เปิดตัวสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดกาญจนบุรี ประมูลพระเปิดแผงพระชมนิทรรศการ
หมออุ๋ย สส.แพร่ ลุยตรวจถนนทางหลวง 1120! พบสภาพทรุดหนัก เสี่ยงอันตราย
กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เตรียมจัดงาน "หนึ่งศิลปะ หนึ่งดนตรี เพื่อทุกคน เพื่อทุกชาติพันธุ์"
"ภัทรานันท์" นำทีมไทย เดินหน้า COP30 ขยายความร่วมมือญี่ปุ่น–เยอรมนี ดันเป้าลดก๊าซเรือนกระจก สู่ Net Zero 2050
ร่วมต้อนรับ! “แม่ทัพกุ้ง” เดินทางถึงเมืองกระบี่ เตรียมบรรยายพิเศษ เรื่องเล่าทหารกล้า ปลุกพลังรักชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​