รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี เปิด 12 ส.ค.

รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี เปิด 12 ส.ค.

กรุงเทพฯ 11 ส.ค.- " หมอเหรียญทอง " เผย รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี เตรียมเปิด 12 ส.ค. นี้ ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พร้อมเสริมทัพ ทีมจิตอาสา ช่วย ทีมแพทย์

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เปิดเผยกับ ผู้สื่อข่าว TOP NEWS ว่า ขณะนี้ รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี มีความพร้อมในการเปิดให้บริการผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แล้ว โดยวันนี้ จะเป็นวันสุดท้ายในการจัดเตรียมความพร้อม ทำความสะอาด ทุกจุดอีกรอบ ให้ทุกจุดเป็นจุดปลอดเชื้อ ก่อนที่จะส่งมอบพื้นที่ให้บุคลากรทางการแพทย์ ในวันที่ 12 สิงหาคม นี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และ ในวันนี้ เป็นการเปิดให้สื่อมวลชน เข้าไปเก็บภาพ เป็นครั้งแรก

 

ผู้สื่อข่าว TOP NEWS ได้ลงพื้นที่ ไปยังรพ.สนามใต้ร่มพระบารมี ที่ตั้งอยู่ที่ อาคารคลังสินค้า 4 สนามบินดอนเมือง พบว่า มีความพร้อม ร้อยเปอร์เซ็นต์ ในการรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ด้วยจำนวนเตียง 1,800 เตียง พร้อมทั้ง ยังมีการจัดทีมอาสาสมัครจิตอาสา มาช่วยเสริมกำลัง สนับสนุนทีมแพทย์ และ ช่วยดูแลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

PLvgpmB2 44046

จากการลงพื้นที่ รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี ทำให้ ผู้สื่อข่าว TOP NEWS มีโอกาสพูดคุยกับ นายภานุพันธ์ ส่องช่วย หัวหน้าแผนกจิตอาสา รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี โดย นายภานุพันธ์ เปิดเผยกับ ผู้สื่อข่าว TOP NEWS ว่า วันนี้ จะมีทีมจิตอาสา เข้ามาทำความสะอาด พื้นที่ที่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ต้องใช้ เช่น ห้องน้ำ , เตียงที่พัก เป็นต้น สำหรับในภาคส่วนของจิตอาสา ที่มาช่วยงานที่ รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี แบ่งเป็น 2 ทีมใหญ่ ทีมแรก คือ ทีมเข้าจัดการพื้นที่ ซึ่งเป็นทีมที่ทำงานอยู่ ณ วันนี้ ทีมที่สอง คือ ทีมที่จะได้รับการฝึกฝน และ อบรมจาก โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ หากใครสนใจมาร่วมแรง ร่วมใจเป็นจิตอาสา ช่วย รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี สามารถสมัครเป็นจิตอาสาได้ที่ โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ

นายภานุพันธ์ ยังกล่าวทิ้งท้าย ด้วยว่า จิตอาสา ที่มาช่วยงานที่ รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี ไม่จำเป็นต้องเป็นวัยรุ่น คนหนุ่ม หรือ สาว เพราะทาง รพ.สนามใต้ร่มพระบารมี ไม่ได้จำกัดอายุ ขอแค่มีใจรักในงานอาสา และ ร่างกายพร้อมในการช่วยงาน ก็พอ หากทำงานด้านไหนไม่เป็น ก็จะมีผู้เชี่ยวชาญในงานด้านนั้น คอยสอนงานอย่างใกล้ชิด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก