No data was found

คนไทยคาใจหนัก “สุพัฒนพงษ์” ตอบไม่ตรงปัญหาค่าไฟแพง โยนผิดคนเห็นต่าง

กดติดตาม TOP NEWS

คนไทยคาใจหนัก "สุพัฒนพงษ์" ตอบไม่ตรงปัญหาค่าไฟแพง โยนผิดคนเห็นต่าง

สืบเนื่องจากการที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เดินทางไปร่วมงานเปิดตัวคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ โดยระบุว่า พร้อมจะลงส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรค แต่ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของพรรค โดยตนเองจะรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจให้กับพรรค โดยมีหม่อมหลวงชโยทิต กฤดากร เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรค

ทั้งนี้ สิ่งที่พรรคจะดำเนินการคือ เตรียมที่ขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือน โดยตนพร้อมที่จะแก้ไขและตั้งทีมขึ้นมาดูแลโดยตรง ซึ่งแนวทางมีหมดแล้ว และมีความคืบหน้าไปอย่างมาก แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือการหารายได้เข้าประเทศ ทำให้ประเทศไทยเป็นที่น่าสนใจของการลงทุนและประกอบธุรกิจในประเทศอย่างถูกกฏหมาย ซึ่งเรื่องนี้ม.ล.ชโยทิต ได้ดำเนินการตลอด 2 ปีที่ผ่าน ดังนั้นจึงไม่ต้องพูดถึงว่า ไม่ได้ทำ แต่สิ่งทั้งหมดทำแล้ว และจะทำต่อไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ นายสุพัฒนพงษ์ ยังกล่าวถึงข้อวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับนโยบายด้านพลังงาน ว่า ปัจจุบันมีแนวโน้มลดปริมาณการผลิตไปเรื่อยๆจนถึงสิ้นปี ตามลักษณะโครงสร้างพลังงานที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมีตัวเลขสำรองสะสมมาตลอดหลายปี และตนคิดว่าเป็นโครงสร้างที่ดีเพียงแต่ว่ามันเจอวิกฤติ แต่แน่นอนฝ่ายที่เห็นต่างก็จะบอกมันไม่ยุติธรรมหรือแพงเกินจริง

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาได้พิสูจน์ไม่รู้กี่ครั้งแล้ว รวมถึงกำลังการผลิตยังมีการคำนวณผิด โดยไม่เห็นมาพูดคุยอธิบายว่าคำนวณอย่างไร แล้วสื่อก็ไปนั่งคำนวณด้วยกัน

“มีโจทย์ควรมานั่งทำ ไม่เห็นมาสักทีนึง ก็พูดอยู่ว่ากำลังการผลิตเกิน 60% เราก็พิสูจน์ว่ามันไม่ใช่ เมื่อวานก่อนก็แถลงข่าวไปแล้ว เอาสูตรขึ้นเลย 2 ข้าง ว่าสูตรนี้เราใช้อยู่ กากบาทถูก อันที่พูดกันอันนี้ผิด ก็ไม่ยอมรับกัน”

 

 

 

ทางด้าน นายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ประกาศ ท็อปนิวส์ กล่าวแสดงความเห็นว่า กรณีที่รมว.พลังงานชี้แจง อีกด้านต้องกลับไปดูคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญด้วย เพราะศาลแนะนำว่าการกำหนดสัดส่วน การผลิต พลังงานไฟฟ้าของภาคเอกชน นอกจากควรกำหนดเพดาน ยังควรคำนวณปริมาณสำรองไฟฟ้าของประเทศอีกด้วย เพราะมีส่วนทำให้ต้นทุนพลังงานกระทบกับชาวบ้านได้

“เพราะฉะนั้นเรื่องที่ท่านรัฐมนตรีบอกว่า มาคำนวณกันอันนี้เป็นสิ่งที่ดี น่าจะหาโอกาสที่มาเอามาเปิดกันตรงๆ ว่ามันผิดจริงหรือไม่ เพราะสิ่งที่เราพูดมาจากคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญประกอบด้วย”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศาลสั่งคุก 1 ปี ปรับ 45,000 บาท “อลิสา” นักศึกษา 3 นิ้ว คดีสาดสี-พ่นสเปรย์รูปปั้นในสธ. ส่วน "บุ้ง" ให้จำหน่ายคดีออก
SAC สั่งหมายหัว“ ชิตตู” ตัวอันตราย พร้อมสอบท่อน้ำเลี้ยง ญาติก็ไม่รอด โดนหางเลขด้วย
"อนุทิน" เปิดพื้นที่ตาบอด สู่ทำเลทอง พัฒนาเมืองให้เติบโตด้วยโครงการจัดรูปที่ดินฯเมืองชัยภูมิ
“ชัยเกษม” มั่นใจ “ดิจิทัลวอลเล็ต” เดินหน้าต่อได้ ลั่นหากมีอุปสรรคก็แก้กันไป
"ซุปเปอร์นายกฯ" เคาะโผปรับครม.เศรษฐา 2 ปิดจ็อบนักวิ่งแย่งเก้าอี้ "รมต."
เพจดังซัด "สส.จิรัฏฐ์" หายเงียบ หลังตร.ออกหมายเรียกครั้งที่สอง แฉซ้ำโดดประชุมสภาฯเก่ง
"สุรเชษฐ์" แขวะคมนาคม สร้างข่าวลดค่าทางด่วน เบื้องหลังแลกขยายสัมปทานBEM
"รมว.ยุติธรรม" เร่งแก้ปัญหายาเสพติดชายแดนใต้ ภาคประชาชน จำนวน 60 ตำบล 120 คน
เปิดใจครั้งแรก "สาวช้ำรัก" เจ้าของไวรัลกุสุมา สันป่าเหียง ถูกแฟนนอกใจ เจ้าตัวย้ำจำเป็นบทเรียนชีวิต เตรียมมูฟออน
วีซ่าฟรีหนุนคนไทยเที่ยวจีนคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น