เด้ง ผกก.สามร้อยยอด เซ่นปมปล่อย 42 แรงงานพม่านั่งรถทัวร์ผ่านด่านตรวจ

เด้ง ผกก.สามร้อยยอด เซ่นปมปล่อย 42 แรงงานพม่านั่งรถทัวร์ผ่านด่านตรวจ

เด้ง ผกก.สามร้อยยอด เซ่นปมปล่อย 42 แรงงานพม่านั่งรถทัวร์ผ่านด่านตรว

จากกรณี เจ้าหน้าที่ อส.ปกครองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จับกุมผู้ต้องหาแรงงานพม่า 42 คน อ้างว่าจะเดินทางกลับประเทศพม่า ผ่านจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ขณะนั่งรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น ทะเบียน 30- 5714 กทม. ผ่านจุดตรวจประชารัฐหรือด่าน ส.น.ตีนเป็ด ถนนเพชรเกษม – ด่านสิงขร หมู่ 6 ต.คลองวาฬ จากนั้นควบคุมตัวไปสอบสวนเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด 19 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.)ที่ 146 ด่านสิงขร เมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 สิงหาคม 2564

ความคืบหน้า วันที่ 10 สิงหาคม มีรายงานว่า พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ( ผบก.ภ) ประจวบคีรีขันธ์ ลงนามในคำสั่งให้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ โห้ใย ผกก.สภ.สามร้อยอดไปประจำ ศปก.ตำรวจภูธรจังหวัด โดยไม่มีกำหนด พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีรถทัวร์บรรทุกแรงงานพม่าขับผ่านด่านตรวจความมั่นคงตามมติ ครม.บนถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ เข้าข่ายผิดข้อกำหนดของกฎหมายในพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้มและประกาศคำสั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานด่างด้าว จากนั้นได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เลี้ยงชีพ รอง ผบก.ภ.ประจวบฯ ทำหน้าที่รักษาราชการในตำแหน่ง ผกก. สภ.สามร้อยอดจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

S 5103841

สำหรับความคืบหน้าของคดี หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.คลองวาฬ ทราบตัวบุคคลที่แรงงานพม่าพยายามติดต่อหลังถูกจับกุมเป็นหญิงชาว จ.ตาก แต่ขณะนี้เข้ามาทำธุรกิจใน กทม. และจากการสอบถามพนักงานขับรถ ยืนยันบริษัทฯจะไม่นำแรงงานด่างด้าวผิดกฎหมายไปส่งที่ชายแดนโดยไม่ทราบว่าด่านปิด ก่อนถูกจับกุมพนักงานขับรถได้ลงไปสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำด่านประชารัฐ เนื่องจากไม่มีเจ้าหน้าที่ยืนตรวจบนถนน จึงเข้าใจว่าหากขับผ่านด่านจะเข้าไปในประเทศพม่า เกรงจะถูกยึดรถจึงสอบถามให้มั่นใจ กระทั่งถูกจับกุม

ศวิษฐ สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก