รายงานความคืบหน้าสนามบิน จ.กระบี่ จาก นายถาวร เสนเนียม อดีต รมช.คมนาคม ตอน 4

รายงานความคืบหน้าสนามบิน จ.กระบี่ จาก นายถาวร เสนเนียม อดีต รมช.คมนาคม ตอน 4

นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยแนวทางการปรับปรุงสนามบิน จ.กระบี่ หวังรองรับ นทท. หลังโควิดคลี่คลาย

นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยเกี่ยวกับการปรับปรุงสนามบินจังหวัดกระบี่ ว่า จังหวัดกระบี่ เป็นจังหวัดทางฝั่งทะเลอันดามัน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของภาคใต้ มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการัง ถ้ำ และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ ที่สำคัญได้แก่ เกาะลันตา เกาะพีพี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามติดอันดับของโลก และเป็นที่ตั้งของเรือนรับรองที่ประทับแหลมหางนาค

148414

จึงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังจังหวัดกระบี่ ปีละหลายล้านคน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่คนท้องถิ่นและประเทศชาติมากมาย เฉพาะปี 2562 มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและเทศเดินทางมายังจังหวัดกระบี่ไม่น้อยกว่า 3 ล้านคน ทำให้การเดินทางผ่านช่องทางอากาศยานมีความหนาแน่น เกิดความแออัดเป็นอย่างยิ่ง

257273

ในขณะที่ผมดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เล็งเห็นความสำคัญจึงได้ผลักดันและเร่งรัดการก่อสร้าง เพื่อขยายที่พักผู้โดยสารหลังที่ 3 ปรับปรุงอาคารผู้โดยสารหลัง 1 – 2 งบประมาณ 2.9 พันล้านบาทเศษ ก่อสร้างทางขับขนานพร้อมระบบไฟฟ้า งบประมาณ 1.3 พันล้านบาทเศษ ก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่ งบประมาณ 1 พันล้านบาทเศษ ก่อสร้างเสริมความแข็งแรงทางวิ่ง สร้างทางขับ และลานจอดเครื่องบิน งบประมาณ 6 ร้อยล้านบาทเศษ

257380

ผมหวังว่า เมื่อพ้นจากสถานการณ์โควิด-19 ประเทศกลับมาอยู่ในสภาพปกติ จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและเทศเดินทางมายังจังหวัดกระบี่ มากขึ้นกว่าเดิม แม้ผมจะพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีฯ ไปแล้ว แต่ยังติดตามโครงการก่อสร้างต่างๆ เพื่อให้แล้วเสร็จ เพื่อประโยชน์แก่ประเทศต่อไป

S 14819344

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก