“อัษฎางค์” ซัดคนไกล อยากกลับบ้าน ระวังจะไม่มีแลนด์สไลด์ มีแต่ไทยแลนด์ ใครคิดทรยศจะพินาศ

"อัษฎางค์" ซัดคนไกล อยากกลับบ้าน ระวังจะไม่มีแลนด์สไลด์ มีแต่ไทยแลนด์ ใครคิดทรยศจะพินาศ

20 มี.ค.2566 นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค ระบุว่า เคยเห็นพ่อค้าแม่ค้า โฆษณาขายของเกินสรรพคุณความเป็นจริงกันบ่อยๆ ใช่มั้ย ผอมใน 7 วัน ขาวใน 3 วัน นโยบาย 214 ข้อทำได้จริงและทำทันทีพร้อมกันทั้ง 214 ข้อ ผ่าน 3 วัน 7 วัน 30 วันและหลายร้อยวันแล้ว ยังไม่ผอม ยังไม่ข่าว สายไฟไม่ลงดิน น้ำท่วม ค่ารถไฟฟ้าไม่ลดแถมเพิ่ม การโฆษณาเกินจริงเพื่อสร้างกระแสว่าสินค้าตัวนั้น”กำลังฮิต” และ “ได้รับความนิยมสูงสุด” ซึ่งทำให้คนกลัวตกขบวน ก็แห่กันไปอุดหนุน จากไม่มีอะไรจริง ก็กลายเป็นจริง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นี่คือทฤษฎีการเมืองคือความเชื่อ เป็นการสร้างความเชื่อให้กลายเป็นความจริง เป็นการหลอกลวงประชาชนให้เชื่อสิ่งที่ไม่เป็นความจริง การโฆษณาเกินจริงเกิดขึ้นตลอดเวลา แต่คนก็ยังหลงเชื่อซ้ำแล้วซ้ำอีก

“ไม่มีแลนด์สไลด์ มีแต่ไทยแลนด์ ดินแดนที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์จะอยู่คู่ตราบนิรันดร์ ใครคิดคดทรยศจะพินาศพังทลาย 7 ชั่วโคตร อยากกลับบ้านแทบขาดใจ ก็จะขาดใจ ตายนอกบ้านเกิดเมืองนอน”

 

 

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความพูดว่า "มีแต่ไทยแลนด์ ไม่ มี แลน ด์ส ไลด์"

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สปน.เตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ "รัชกาลที่ 6" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตครบ 100 ปี
"มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง" ส่งมอบกำลังใจให้แก่ทหารไทย
ยกย่องเครือข่ายต้นแบบต้านทุจริตเมืองคอน
กระบะเสียหลักพลิกคว่ำ คนขับจมน้ำดับคาที่
รวบไกด์เถื่อนชาวต่างชาติคาท่าเรือ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ 'พ่อครัว' โชว์ฝีมือทำอาหารจานเด็ดที่เซี่ยงไฮ้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​