“กฤษฎีกา” เผย สธ. ยังไม่มีการเสนอร่าง พ.ร.ก.จำกัด รับผิดบุคลากร ให้พิจารณา

“กฤษฎีกา” เผย สธ. ยังไม่มีการเสนอร่าง พ.ร.ก.จำกัด รับผิดบุคลากร ให้พิจารณา

“กฤษฎีกา” เผย สธ. ยังไม่มีการเสนอร่าง พ.ร.ก.จำกัด รับผิดบุคลากร ให้พิจารณา

จากกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการร่างพระราชกำหนดจำกัดความรับผิดสำหรับบุคลากรสาธารณสุขในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 เป็นการดึงแพทย์มาบังหน้า เพื่อลักไก่ออกกฎหมายนิรโทษกรรมรัฐบาลในการบริหารจัดหา จัดซื้อโควิด-19 ที่ผิดพลาด  โดยจุดเริ่มร่างพระราชกำหนดฉบับนี้เป็นการเสนอแนะระหว่างการประชุมของคณะทำงานของผู้บริหารสาธารณสุข ท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้เสนอแนะขึ้นมา ตามที่ได้ไปหารือกับทีมงานของท่าน และก็มารายงาน โดยมีการบอกเรื่องยกร่างเป็นอย่างไร  และบอกว่ารอพระราชบัญญัติไม่ทัน  ซึ่งในหลักการไม่มีปัญหาอยู่แล้ว และยืนยันไม่มีอะไรเบื้องหน้า เบื้องหลัง ไม่ใช่แนวคิดของตัวเอง เป็นของข้าราชการที่เสนอมาที่ฝ่ายนโยบาย เขาหารือกันมาก่อน เป็นเรื่องที่ถูกต้องชอบธรรมของเขา

 

ล่าสุดวันที่ 10 ส.ค. 2564 นพดล เภรีฤกษ์ โฆษกสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ชี้แจงตามที่มีการเสนอข่าวว่าได้มีการเสนอร่างพระราชกำหนดจำกัดความรับผิดสำหรับบุคลากรสาธารณสุขในการรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พ.ศ. …. มาให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณาแล้ว นั้น ยืนยันว่า ร่างกฎหมายนี้ไม่ได้มีการเสนอมายังสำนักงานฯ เพื่อให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา

 

S 8233056

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก