นอนคุกยาว ศาลไม่ให้ประกันตัว แนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว หมิ่น112

นอนคุกยาว ศาลไม่ให้ประกันตัว แนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว หมิ่น112

ความคืบหน้ากรณีนายพรชัย วิมลศุภวงศ์ หนุ่มปกาเกอะญอวัย และแนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว ซึ่งถูกศาลจังหวัดเชียงใหม่ มีคำพิพากษาจำคุก 12 ปี ไปเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ในคดีความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 112 มาตรา 116 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 จากการโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูงช่วงปี 2563

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันที่ 14 มีนาคม ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชย รายงานว่า ศาลอุทธรณ์ภาค 5 มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัวนายพรชัยระหว่างอุทธรณ์ เพราะเห็นว่าพฤติการณ์ในคดีเป็นเรื่องร้ายแรง ประกอบกับศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 12 ปี หากปล่อยตัวชั่วคราว เกรงว่าจำเลยจะหลบหนี จึงให้ยกคำร้อง ทำให้เจ้าตัวถูกคุมขังที่เรือนจำกลางจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

สำหรับนายพรชัยยังถูกเนินคดีเผาภาพพระบรมฉายาลักษณ์ เมื่อปี 2564 และพ่นสีรั้วสำนักตำรวจแห่งชาติ เมื่อปี 2563 ด้วย พร้อมทั้งเคยโพสต์ขู่นายกรัฐมนตรีว่า “อย่าให้ถึงวันที่กูขึ้นมาเป็นแกนนำ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​