สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

งานเข้าแน่ คลิปชัดภาพมัดตัว “อดีตบิ๊กข่าวกรอง” เตือนนักการเมืองหาเสียง ชอบพูดไม่คิด เสี่ยงโดนยุบกันหลายพรรค

กดติดตาม TOP NEWS

งานเข้าแน่ คลิปชัดภาพมัดตัว "อดีตบิ๊กข่าวกรอง" เตือนนักการเมืองหาเสียง ชอบพูดไม่คิด เสี่ยงโดนยุบกันหลายพรรค

13 มี.ค. 2566 นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า สุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย

 

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

 

คนที่เรียกตัวเองว่าเป็นนักการเมืองมีความเก่งในการทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงผิดกฏหมาย หรือจะพูดว่า ไม่กลัวการทำผิดกฎหมาย ชอบเดินไต่ลวด ชอบเลี่ยงกฏหมาย หรือพูดง่าย ๆ ว่า ชอบโกง จับไม่ได้ ไล่ไม่ทันก็รอด นักการเมืองพวกนี้มักมีความเชื่อว่า เป็นนักการเมืองจะทำอะไรก็ได้ไม่ผิด แต่ถึงจะผิด สักวันจะสามารถออกกฎหมายยกเว้นความผิดที่ตัวเองก่อไว้ได้

มันเกิดอะไรขึ้น โมฆะบุรุษ คนที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยตัดสิทธิทางการเมืองจะไม่สามารถเป็นสมาชิกพรรคการเมือง ลงสมัครรับเลือกตั้งไม่ได้ ดำรงตำแหน่งทางการเมืองไม่ได้ แต่คนเหล่านี้กลับเข้ามาแสดงบทบาททางการเมืองแบบเย้ยกฏหมาย บางคนบางพรรคตั้งให้มีตำแหน่งบนเวทีหาเสียง กระโดดขึ้นเวทีปราศัยหาเสียงทางการเมือง ชี้นำ โฆษณานโยบายพรรคในการหาเสียงเลือกตั้ง มีบทบาทมากกว่าคนอื่น ๆ

พรรคการเมืองหลายพรรคกำลังสุ่มเสี่ยงใช้คนนอกพรรคชี้นำ ครอบงำพรรค บางพรรคเข้าใจเอาเองว่า คนเหล่านั้นสามารถเป็นผู้ช่วยหาเสี่ยงได้ อันเป็นความเข้าใจผิด

ปัจจุบัน ยังไม่ยุบสภา ยังไม่เปิดรับสมัคร ยังไม่มีผู้สมัครรับเลือกตั้ง. ดังนั้น จึงยังไม่มีผู้ช่วยหาเสียงแน่นอน ไก่จะเกิดก่อนไข่ไม่ได้

ปกติผู้ช่วยหาเสียงชื่อก็บอกชัด ๆ ว่าเป็นผู้ช่วย ไม่ใช่ตัวจริง ไม่ใช่ตัวหลัก ทำหน้าที่ง่าย ๆ และผู้ช่วยหาเสียงจะเป็นผู้ช่วยให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งคนหนึ่งเท่านั้น ช่วยหาเสียงให้ผู้สมัครได้หนึ่งคน ไม่ใช่ผู้ช่วยหาเสียงของพรรค ต้องไม่ใช่ผู้ปราศัยหลักบนเวทีของพรรคการเมือง ต้องไม่ใช่พูดแทนพรรคหรือชี้นำนโยบายพรรคได้

รู้นะว่าเป็นใครบ้าง คลิปภาพชัดเจน ตัวใครตัวมัน ไม่แปลกใจถ้าจะมีใครฟ้องยุบพรรค

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น