“จุรินทร์” รับยากสุดคือการเป็นหัวหน้าพรรคปชป.-​แคนดิเดตนายกฯ ไม่เคยลืมบุญคุณได้เป็นส.ส​ 11 สมัย​

"จุรินทร์" รับยากสุดคือการเป็นหัวหน้าพรรคปชป.-​แคนดิเดตนายกฯ ไม่เคยลืมบุญคุณได้เป็นส.ส​ 11 สมัย

วันที่ 12 มี.ค.66 ที่โรงเรียนวัดเหมืองประชาราม อำเภอท้ายเหมือง​ จังหวัด​พังงา​ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์​ ในฐานะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์​ พร้อมด้วยนายนิพนธ์​ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค​ ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ลงพื้นที่อำเภอท้ายเหมือง​ จังหวัดพังงา เพื่อพบปะสมาชิกพรรคพร้อมหาเสียงช่วยนายราเมศ รัตนเชวง ​ ส.ส. บัญชีรายชื่อและว่าที่ผู้สมัคร เขต 2 จังหวัดพังงา

ขณะที่บรรยากาศ เมื่อนายจุรินทร์เดินทางมาถึงเป็นไปยังคึกคัก​ มีการเปิดเพลงเช้าวันใหม่ปลุกเร้า​พร้อมมีประชาชนถือป้ายให้กำลังใจ​ พวกเราเลือกประชาธิปัตย์​ ทั้งคน​ ทั้งพรรค​ เชียร์ราเมศ​ คนรุ่นใหม่​ รักจุรินทร์ไม่สิ้นหวัง เราเลือกพรรคนายหัวชวน

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนายจุรินทร์​ กล่าวปราศรัยว่า​ตนมีภารกิจมากมาย​ และ พรุ่งนี้เช้าตนต้องไปดีเบต​ ดีเบตแปลว่าไปตีกับหัวหน้าพรรค​อื่น พร้อมกับระบุว่า​ คนเลือกผมมา 11 สมัย ในสภา​นอกจากนายชวน​ หลีกภัย​ นายบัญญัติ บบรรทัดฐาน แล้ว​ ก็ผู้แทนไม่กี่คนที่ได้ดำรงตำแหน่งหลายสมัย​ ผมก็มีสมัยมากไม่แพ้คนอื่น​ ผมไม่ลืมพระคุณ​ หากประชาชนไม่สนับสนุนตั้งแต่แรก​ที่สมัครผู้แทน ปี 2526 พร้อมระบุว่าตนระลึกว่ามีโอกาสทำหน้าที่ต้องมาตอบแทน​ ประชาชนที่เลือกเข้าไป

จากนั้น ได้กล่าวว่า ปัจจุบันเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์​ มีโครงการประกันรายได้สินค้าเกษตร​ ประกันรายได้จ่ายเงินส่วนต่าง​ พาเงินเข้ากระเป๋าเกษตรกร 4 ปีที่ประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลมา เกษตรกรบางคนได้เงินประกันราคาเหยียบแสนแล้ว หากไม่มีประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลจะได้เพียงราคาตามตลาด นี่คือนโยบาย ที่รัฐบาลสมัยก่อนไม่มีรัฐบาลไหนทำ และหากเป็นรัฐบาลก็จะเดินหน้าโครงการประกันรายได้ต่อไปรวมถึงผลักดันโครงการต่างๆให้เกิดประโยชน์สูงสุดให้กับเกษตรกร​

นอกจากนี้ยังกล่าวถึงนโยบายพรรค​ที่ใช้ในการเลือกตั้งปี​ 2566 ทั้งการประกันรายได้เกษตรกร, การให้เงินอุดหนุนชาวประมง, การเร่งรัดออกโฉนด และกรรมสิทธิ์ที่ทำกิน, การแก้ไขประมงพาณิชย์ให้เป็นไปตามมาตรฐาน IUU, ธนาคารหมู่บ้าน และชุมชน ชุมชนละ 2,000,000 บาท และนมโรงเรียน 365 วัน เป็นต้น

โดยนายจุรินทร์​ ย้ำว่า​ ตนไม่ลืมพระคุณประชาชนและในวันนี้ ประชาชนส่งผมไปทำงานใหญ่ ใหญ่ที่สุดในชีวิตตั้งแต่ผมเคยทำมารู้หรือไม่ว่าเป็นรัฐมนตรีไม่ยาก เพราะเป็นแล้วตั้งแต่อายุ 36 เป็นรองนายกก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ยากที่สุดคือ ประชาชนส่งผมไปเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพราะฉะนั้นผมเคยเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คืองานยากที่สุด เพราะมาถึงวันนี้ไม่ใช่แค่ไปบริหารประเทศ แต่ต้องไปนำทัพ พรรคการเมืองของประชาชนทุกคน ต้องไปนำทัพพรรคการเมืองที่เป็นสถาบันทางการเมืองอายุยั่งยืนตั้งแต่ 2489 จนถึงปัจจุบันเกือบ 77 ปี จนเป็นหัวหน้าพรรคคนที่ 8 ใครจะคิดว่า ตนจะเป็นหัวหน้าพรรค​ เดิมพันสูงตั้งแต่เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ต้องนำพรรคประชาธิปัตย์สู้กับทุกพรรคการเมือง นี่คือสิ่งที่เป็นภารกิจยิ่งใหญ่ หากประชาชนไม่ช่วยนายจุรินทร์ไม่สามารถมาถึงวันนี้ได้ ในวันนี้ไม่ได้สมัครผู้แทนเขตแล้ว​ เพราะต้องทำงานใหญ่กว่านั้นภารกิจมากกว่านั้นคือต้องส่งตัวแทน พังงาบ้านเราเขต 1 ส่งนางกันตวรรณ​ ตันเถียร​และ เขต 2 ส่งนายราเมศ​ รัตนเชวง​

พร้อมกันนี้นายจุรินทร์​ ยังฝาก นายบำรุง​ ปิยนามวานิช​ หรือ​ นายกหลี่ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา 3 สมัย​ ในฐานะส.สบัญชีรายชื่อในฐานะที่ดูแลตน มาตลอดช่วงที่ไม่มีตำแหน่ง ในสมัยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ​ หรือ​ คสช. ยึดอำนาจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น