ลุงไร้บ้านเก็บของเก่าขาย ถูกคนร้ายย่องลักจักรยานและเสื้อผ้า ขณะนอนหลับ

ลุงไร้บ้านเก็บของเก่าขาย ถูกคนร้ายย่องลักจักรยานและเสื้อผ้า ขณะนอนหลับ

ครูสงสารลุงไร้บ้านเก็บของเก่าขายโดนคนร้ายย่องลักจักรยานเสื้อผ้าหน้าศูนย์กวดวิชากลางเมืองอุดรฯ พร้อมฝากถึงคนร้ายที่ก่อเหตุ อย่าไปทำแบบนี้กับใครอีกเลย ให้มามอบตัวดีกว่า เพราะช่วงนี้ทุกคนก็ลำบาก ฝากถึงตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดีให้ด้วย

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Karn’ karn Da ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะคนร้ายเข้าก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ของชายไร้บ้าน ซึ่งอาศัยนอนที่พื้นหน้าศูนย์กวดวิชา Kumon ถนนวัฒนานุวงศ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมกับเขียนข้อความ” ขโมยใจหมามากเลยค้าบบบบ ทำไปได้เนอะ เนื่องจากคุณลุงโดนขโมยจักรยานและเสื้อผ้าข้าวของตอนนอน ขโมยหาสะแ-กหรอคะ อีผี(คิดในใจตอนพิม) วันนั้นคุณลุงไม่สบายค่ะ เลยไม่ได้ยินคนที่มายกไป พอจักรยานและเสื้อผ้าหายทั้งหมด ลุงได้เดินเก็บกระดาษไปขายได้เงิน200฿ จึงไปซื้อเสื้อผ้ามาใส่ค่ะ เจ้าของคุมองได้รู้เรื่องจึงได้ให้พี่ๆไปขอดูกล้องวงจรปิดดูว่าใครขโมยปกติพี่สาวและพี่ๆที่คุมองจะมีข้าวน้ำมาฝากคุณลุงประจำเบื้องต้น ป๊าได้ให้จักรยาน และม๊าให้เสื้อผ้าส่วนนึงกับคุณลุงก่อน วันนี้จึงเอามาเพิ่มให้คุณลุงค่ะถ้าใครอยากช่วยเหลือคุณลุง คุณลุงจะนอนตรงนี้ประจำนะคะคนไทยช่วยกันไม่ทิ้งกันค่ะ ส่วนโจรรรร บ๊ากผีปอปป คุมองสาขาหลังเซนทรัลอุดรค่ะ เนื่องจากคุณลุงโดนขโมยจักรยานและเสื้อผ้าข้าวของตอนนอน

bhqidDwm b1

sTummtUu b8

5HxbRlR2 b2

วันที่ 9 สิงหาคม 2564 เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ที่เกิด สถาบันกวดวิชา Kumon เลขที่ 56/112 ถนนวัฒนานุวงศ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบครูสุริสา ฉัตรสิรภัทร อายุ 30 ปี สอนวิชาคณิตศาสตร์ เปิดเผยว่า น้องสาวเป็นคนโพสต์คลิป ลุงอายุประมาณ 40-50 ปี เป็นคนไร้บ้าน ไม่ทราบชื่อ ไม่มีบัตรประชาชน ดำรงชีพด้วยปั่นจักรยานไปเก็บของเก่าในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นำไปขาย มาอาศัยนอนที่หน้าศูนย์กวดวิชาได้ประมาณ 1 ปีเศษ ช่วงโควิดระบาดรอบแรก กลางวันลุงจะปั่นจักรยานไปเก็บของเก่าขาย ได้วันละ 20-50 บาท ตอนกลางคืนจะมานอนที่หน้าร้าน ลุงจะเป็นคนอัธยาศัยดี สุภาพ และสะอาดไม่เคยทำสกปรก เจ้าของสถาบันกวดวิชาได้อนุญาตให้นอนที่หน้าร้าน เป็นยามให้อย่างดี ซึ่งพวกเราก็จะนำอาหาร และเสื้อผ้ามาให้ประจำ

JWwbHGhI b6

5LRZSIfo b5

qtDtZlSN b3

lbYRdc9Z b4

คืนวันที่ 29 กรกฎาคม ขณะที่ลุงนอนหลับ ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น เดินเข้ามาลักเอารถจักรยานของลุงหลบหนีไปทางสี่แยกธิเบต พอลุงตื่นขึ้นมาได้มาขอความช่วยเหลือดูกล้องวงจรปิด จึงพากันไปเปิดกล้องวงจรปิดร้านข้างโรงเรียน ก็พบคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ แต่ไม่ได้ไปแจ้งความ แต่ลุงต้องเดินเท้าไปเก็บของเก่าขาย ซึ่งคุณพ่อของตนทราบเรื่องจึงได้นำเอาจักรยานเก่าไปซ่อม นำมามอบให้ลุงใช้ปั่นไปเก็บของเก่า และคุณแม่ได้นำเสื้อผ้ามาให้ ต่อมาวันที่ 5 สิงหาคม ขณะที่ลุงนอนหลับ ก็ได้มีคนร้ายคาดว่าจะเป็นคนเดิม เข้ามาลักเงิน 50 บาท เสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ของลุงไปอีก ลุงไปขายของเก่าได้เงิน 200 บาท นำไปซื้อเสื้อผ้ามาใส่ น้องสาวจึงได้นำคลิปไปลงในเฟซบุ๊ก มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ถึงพฤติกรรมของโจร

“ตนอยากฝากถึงคนร้ายที่ก่อเหตุ อย่าไปทำแบบนี้กับใครอีกเลย ให้มามอบตัวดีกว่า เพราะช่วงนี้ทุกคนก็ลำบาก ฝากถึงตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดีให้ด้วย”

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผุ้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก