ประจวบฯเจอนิวไฮ เหยื่อโควิดดับวันเดียว 5 ราย

ประจวบฯเจอนิวไฮ เหยื่อโควิดดับวันเดียว 5 ราย

ประจวบฯเจอนิวไฮ เหยื่อโควิดดับวันเดียว 5 ราย

วันที่ 9  ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โรคโควิด 19 จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบผู้ป่วยใหม่เพิ่ม 132 ราย มีผู้ป่วยสะสม 5,795 ราย มีผู้เสียชีวิต 5 คน เพศชาย 2 คน เพศหญิง 3 คน ทั้งหมดมีโรคประจำตัวและทุกรายอายุเกิน 59 ปี ทำให้มียอดสะสมผู้เสียชีวิต 24 คน ขณะที่คลัสเตอร์งานเลี้ยงวันเกิดบ้านเพื่อนที่ อ.กุยบุรี มีผู้ป่วย 111 คน โรงงานผลไม้กระป๋องของบริษัท เถกิง ที่ อ.สามร้อยยอด มีผู้ป่วย 156 ราย แคมป์คนงานของบริษัทพรีบิลล์ เขตเทศบาลหัวหิน มีผู้ป่วยรวม 240 คน สำหรับบางอำเภอที่สอบถามว่ายังไม่มีวัดสำหรับฌาปนกิจผู้เสียชีวิตที่ติดเชื้อโควิด 19 กรณีดังกล่าวฝ่ายปกครองต้องประสานงานกับสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด เพื่อสอบถามความสมัครใจของวัดในอำเภอนั้น

S 5095485

ด้านนายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า สำหรับกรณีนางสาวมะลิ แสนสิงห์ อายุ 25 ปี ชาว อ.กุยบุรี อดีตแม่บ้านสาวศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน ( กศน.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ แท้งลูกหลังเข้ารับการฉีดวัคซีน เข็มที่ 2 ยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้า ที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเข็มแรกฉีดวัคซีนซิโนแวค โดยนางสาวมะลิ ไม่ทราบมาก่อนว่าตั้งท้องได้ประมาณ 6 สัปดาห์ ล่าสุดพักฟื้นรักษาอาการที่บ้านพัก ขณะนี้ผลจากการฉีดวัคซีนสลับยี่ห้อยังไม่มีการยืนยันตามหลักวิชาการจากผู้เชี่ยวชาญ แต่สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจเยี่ยมดูอาการ ทำประวัติขอรับการเยียวยาจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ( สป.สช.) คาดว่าวันที่ 10 สิงหาคม นี้จะทราบว่าจะรับการเยียวยาหรือไม่ หากเข้าหลักเกณฑ์ถ้าเสียชีวิตจะได้รับ 4 แสนบาท หากได้รับผลกระทบประเภทอื่นจะได้รับการเยียวยาประมาณ 3,000 บาท

S 5095487

ศวิษฐ สำราญรมย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก