“โตโต้” โอดครวญ  การ์ดวีโว่ถูกจับ 9 คน ถูกยึดรถพยาบาล ตั้งข้อหา “อั้งยี่ซ่องโจร”

“โตโต้” โอดครวญ การ์ดวีโว่ถูกจับ 9 คน ถูกยึดรถพยาบาล ตั้งข้อหา “อั้งยี่ซ่องโจร”

“โตโต้” หัวหน้าการ์ดวีโว่ โพสต์ข้อความสมาชิกถูกจับ 9 คน แจ้งข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร ซ้ำถูกยึดรถพยาบาล ออกตัวไม่สามารถบริการรับส่งผู้ป่วยโควิด 19 ได้ถ้าเจ้าหน้าที่ไม่คืนรถ

นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ด วีโว่ ได้แชร์ข้อความจากเพจ We Volunteer พร้อมเขียนข้อความว่า “ปล่อยเพื่อนเรา โดยข้อความในเพจ We Volunteer ระบุข้อความว่า จากการติดต่อประสานงานกับศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนในการติดตามสมาชิกของกลุ่ม We volunteer ที่ได้ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวไป เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม โดยมีสมาชิกของเราที่ถูกจับกุมทั้งหมด 9คน โดยทั้งหมดถูกตั้งข้อกล่าวหาเดียวกันคือ “อั้งยี่ซ่องโจร” นอกจากที่ตำรวจได้ทำการจับกุมสมาชิกของพวกเราแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ทำการยึดรถตู้ประชาสัมพันธ์ และรถพยาบาลของพวกเราด้วย

ดังนั้นทางกลุ่มจึงขอแจ้งให้ประชาชนทราบว่า ทางเราจะไม่สามารถให้บริการรถรับส่งผู้ป่วยโควิดได้ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม 2564 จนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการคืนรถพยาบาล ถึงแม้ว่าทางเราจะขอความกรุณาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอธิบายด้วยเหตุผลว่ารถคันนี้วันเกิดเหตุตั้งใจเป็นรถพยาบาลที่นำมาบริการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บจากการชุมนุม และรถคันนี้ยังต้องใช้ในการนำส่งผู้ป่วยโควิดในวันธรรมดาที่ไม่มีการชุมนุม แต่ก็ยังคงถูกทางเจ้าหน้าที่ปฎิเสธและไม่ยอมคืนรถคันดังกล่าวให้

ทั้งที่เราได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถพยาบาลคันดังกล่าว และให้ดำเนินการตามกฎหมายเมื่อเสร็จสิ้นแล้ว ทางเราจึงขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคืนรถพยาบาลให้เราโดยเร็วที่สุด เพื่อที่เราจะได้นำรถคันดังกล่าวไปให้บริการกับประชาชนที่ป่วยเป็นโรคไวรัสโควิด19 เพราะความล่าช้าในการคืนรถเพียงแค่หนึ่งวัน คือการรอคอยของผู้ป่วยที่ไม่สามารถพึ่งพารัฐได้อีกต่อไป

 

233367339 1849011571925008 8713052404487901329 n

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก