มหาสารคาม ปิดโรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 แห่ง หลังพบบุคลากรทางการแพทย์ติดโควิด

มหาสารคาม ปิดโรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 แห่ง หลังพบบุคลากรทางการแพทย์ติดโควิด

สถานการณ์โรคโควิด-19 ของจังหวัดมหาสารคาม พบผู้ป่วยรายใหม่ 153 ราย ทำให้มียอดสะสมในระลอกเมษายนรวม 5,808 ราย  เสียชีวิต 2 ราย คลัสเตอร์ตลาดสดเทศบาลโกสุมพิสัย พบผู้ป่วยเพิ่มอีก 5 ราย บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อถึง 6 คน

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม รายงานสถานการณ์โรคโควิด 19 ข้อมูล ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2564 พบผู้ป่วยรายใหม่ 153 ราย เป็นผู้ป่วยที่ขอกลับมารับการรักษาจำนวน 42 ราย มาจากพื้นที่เสี่ยงสูงอยู่ระหว่างกักตัว 94 ราย และป่วยจากการสัมผัสผู้ป่วยยืนยันและตรวจเฝ้าระวังอื่น ๆ 17 ราย แบ่งเป็นเพศชาย 82 ราย เพศหญิง 71 ราย อายุน้อยที่สุดวันนี้ 6 เดือน สูงสุด 75 ปี วันนี้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย อยู่ที่อำเภอวาปีปทุม และอำเภอบรบือ โดยปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เสียชีวิตคือ เป็นไตวายระยะสุดท้าย และโรคอ้วน ในส่วนของคลัสเตอร์ของตลาดสดเทศบาลตำบลโกสุมพิสัย ที่เกิดการระบาดเป็นกลุ่มก้อน พบผู้ป่วยที่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และจากการค้นหาเชิงรุกวันนี้ จำนวน 5 ราย

ขณะเดียวกัน มีบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มถึง 6 ราย เป็นบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขในอำเภอนาเชือก 1 ราย อำเภอเชียงยืน 1 ราย และอำเภอวาปีปทุม 4 ราย ทำให้โรงพยาบาลเชียงยืน ประกาศงดให้บริการห้องอุบัติเหตุ ฉุกเฉิน รับเฉพาะกรณีฉุกเฉินและสาหัสเท่านั้น จนถึงวันที่ 12 สิงหาคม โรงพยาบาลนาเชือก งดให้บริการแผนกทันตกรรม งานผู้ป่วยนอก กายภาพบำบัด คลินิกพิเศษ และแพทย์แผนไทย รับเฉพาะกรณีอุบัติเหตุ-ฉุกเฉินเท่านั้น และโรงพยาบาลวาปีปทุม รับเฉพาะผู้ป่วยวิกฤตและฉุกเฉินเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับตัวเลขยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมตั้งแต่เดือนเมษายน มีผู้ป่วยสะสม 5,808 ราย กำลังรักษาสะสม 2,756 ราย รักษาหายวันนี้ 178 ราย รักษาหายสะสม 3,044 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสม 8 ราย

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก