“ไผ่ ดาวดิน” พร้อมแก๊ง เข้ามอบตัวแล้ว! ย้ำจุดยืนเดินหน้าขับไล่รัฐบาลต่อ

“ไผ่ ดาวดิน” พร้อมแก๊ง เข้ามอบตัวแล้ว! ย้ำจุดยืนเดินหน้าขับไล่รัฐบาลต่อ

ไผ่ ดาวดิว พร้อมพวก 2 คน เข้ารับทราบข้อกล่าวหา กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง คดีชุมนุมสาดสีป้ายหน้าสน.ทุ่งสองห้อง 3 สิงหาคม ยืนยันบริสุทธิ์ ไม่คิดหนี และจะเดินหน้าต่อสู้ ขับไล่รัฐบาลต่อไป

วันที่ 9 ส.ค. 64 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา นาย จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน แกนนำกลุ่มทะลุฟ้า พร้อมพวก 2 คน เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง หลังถูกแจ้งความดำเนินคดีชุมนุมสาดสี ป้ายหน้าสำนักงานตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน วางกำลังรักษาความเรียบร้อย และนำลวดหนามและแท่งแบริเออร์ ปิดที่บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจ

 

176110

 

โดยไผ่ ดาวดินได้ให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า วันนี้ตนเองและเพื่อนอีก 2 คน มีความบริสุทธิ์ใจที่จะเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเมื่อวันที่ 3 ตนเองและเพื่อนได้ทำการสาดสีใส่ป้ายหน้าสถานีตำรวจ แต่ตนเองมองว่าการกระทำดังกล่าว ไม่ได้ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพียงแต่ต้องการแสดงสัญลักษณ์เชิงเผด็จการ เพื่อต้องการให้รัฐบาลรู้ว่า ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพในความคิดและการตัดสินใจ ซึ่งสามารถกระทำได้ แต่หากการกระทำนี้ผิดต่อข้อกฎหมาย ตนเองและเพื่อนก็พร้อมที่จะรับผิด ไม่คิดจะหนี และส่วนตัวมองว่าตำรวจไทยทำเกินกว่าเหตุ เชื่อรัฐบาลผลักให้ตำรวจทำร้ายประชาชน พร้อมยืนยันว่าจะยังคงยึดจุดยืน เดินหน้าขับไล่รัฐบาล เนื่องจากพลเอกประยุทธ์ ไม่สามารถทำงานเพื่อประชาชนได้ตลอด 7 ปี ยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ในครั้งนี้ ยิ่งทำให้เห็นได้ชัดเจนว่ารัฐบาล ไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนให้ดีขึ้นได้เลย

 

176116

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน จะสอบปากคำผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 ราย โดยมีทนายความ เข้าร่วมขบวนการตามขั้นตอนตามกฎหมาย โดยข้อหาที่สำคัญคือ 1) ร่วมกันทำให้เสียหายหรือทำให้เสียทรัพย์, 2) มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ,3) ร่วมกันชุมนุมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค ตาม พรก.ฉุกเฉินฯ และ 4) ความผิดตามกฎหมายเครื่องขยายเสียง

 

176112

 

176113

 

176115

 

176117

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก