วัดโพนงามจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10

วัดโพนงามจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10

วัดโพนงามจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 แจกข้าวสาร พันธุ์ผัก ไข่ไก่ฯลฯ และอาหารปรุงสุข แก่ประชาชน ในสถานการณ์ covid 19

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2564 พระปัญญาวิสุทธิโมลี รักษาการเจ้าอาวาสวัดโพนงาม (ธ) ได้จัดทำโครงการ “อาหารปันสุข ร่วมทำความดีถวายในหลวง” ซึ่งทรงห่วงใยพสกนิกรไทย” เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา 69 พรรษาณ วัดโพนงาม

S 168157187

โดยการจัดทอดผ้าป่า 9 วัดๆ ละ 10,700 บาท และมอบทุนการศึกษาแก่โรงเรียน จำนวน 2 โรงเรียน ๆ ละ 10,700 บาท ได้แก่ โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฏิ์( 5) และ โรงเรียนบ้านอ่างทอง มีนายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เป็นประธานมอบเงินปัจจัยทำบุญถวายทั้ง 9 วัด และมอบเงินทุนการศึกษาแก่โรงเรียน

S 168157189
ต่อจากนั้น นายสุรศักดิ์ อักษรกุล ประธานในพิธีฯ ได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย เปิดกรวยเครื่องราชสักการะ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และลงนามถวายพระพร โดยมีประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรด้วยความจงรักภักดี เมื่อเสร็จสิ้นการลงนามถวายพระพร พระปัญญาวิสุทธิโมลี รักษาการเจ้าอาวาสวัดโพนงาม (ธ) และ นายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนได้ร่วมกันมอบอาหารปันสุข แก่ประชาชน จำนวน 70 ครอบครัว ประกอบด้วย ข้าวสาร ไข่ไก่ พันธุ์พืชและพันธุ์ผักต่างๆ กว่า 7 ชนิด (อาทิ ต้นมะเขือ ต้นมะเขือเทศ ต้นกระชาย ต้นพริกขี้หนู ต้นกระเพรา ต้นฟ้าทะลายโจร เมล็ดพันธุ์ผักต่างๆ ฯลฯ) รวมทั้งมอบอาหารคาวหวานปรุงสุกใหม่ ให้กับประชาชนในเขตอำเภอสนามชัยเขต ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การเกิดโรคระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา (covid 19)

S 168157192
การจัดกิจกรรมขึ้นในวันนี้ เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา ครบรอบ 69 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 อีกทั้งเป็นการปลูกจิตสำนึกในการทำความดี ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ตลอดจนเป็นการส่งเสริม สนับสนุนการปฏิบัติตนในการเป็นพลเมืองที่ดีของประเทศชาติ และส่งเสริมความจงรักและภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ให้คงอยู่สืบไป

S 168157191
อนึ่ง วัดโพนงามได้จัดให้มีกิจกรรมที่ส่งเสริมพระพุทธศาสนา ส่งเสริมความจงรักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และส่งเสริมการปฏิบัติตนในการเป็นพลเมืองที่ดี ทั้งการจัดค่ายพุทธบุตร การส่งเสริมการสวดมนต์ทำนองสรภัญญะ การทอดผ้าป่าสมทบทุนมูลนิธิอานันทมหิดลและมูลนิธิรามาธิบดี การเป็นศูนย์แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ผัก เพื่อเป็นคลังอาหารของชุมชน ฯลฯ โดยมุ่งหวังว่าวัดโพนงามนอกจากจะเป็นสถานที่ปฏิบัติกิจกรรมทางพุทธศาสนาแล้ว ยังเป็นสถานที่สั่งสอน อบรมชี้นำประชาชนให้อยู่ในขอบข่ายศีลธรรมอันดีงาม และเป็นแหล่งเรียนรู้ทางสังคม วัฒนธรรมอันดีงาม ให้กับชุมชน

S 168157193

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคTOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก