“อนุทิน” บุกเมืองคอน แหลงใต้โชว์ แม้แหลงไม่ฉับ แต่แหลงแล้วทำ

"อนุทิน" บุกเมืองคอน แหลงใต้โชว์ แม้แหลงไม่ฉับ แต่แหลงแล้วทำ สั่ง 9 ผู้สมัคร ส.ส. ก้มกราบ คนเมืองคอน อ้อนขอยกจังหวัด

วันที่ 25 ก.พ. 66 ที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นางนาที รัชกิจประการ แม่ทัพภาคใต้ และนายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค พร้อมสมาชิกพรรค ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่เมืองนคร ที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ทั้ง 9 เขต ประกอบด้วย

 

เขต 1 นายจรัญ ขุนอินทร์
เขต 2 นางสาววาริน ชิณวงศ์
เขต 3 นายมานะ ยวงทอง
เขต 4 นายณัฐกิตต์ หนูรอด
เขต 5 นายสมศักดิ์ แสงอารยะกุล
เขต 6 นายษฐา ขาวขำ
เขต 7 นางมุกดาวรรณ เลื่องสีนิล
เขต 8 น.ส.นันทวัน วิเชียร
เขต 9 พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทันทีที่มาถึง นายอนุทิน ได้เดินทักทายบรรดาแฟนคลับ ที่ขอเซลฟี่สวมกอด พร้อมสวมงอบที่ประชาชนนำมามอบให้ที่ศรีษะ จากนั้นได้ขึ้นบนเวทีปราศรัยแหลงใต้สวัสดีชาวนคร พร้อมอ้อนว่า ตนอยากจะฝึกภาษาใต้เพราะเป็นภาษาที่สวยงาม การมาเมืองนครศรีธรรมราช ทำให้อิ่มเอม ดีใจ แหลงแล้วทำ แหลงไม่ฉับแต่แหลงแล้วทำ คราวที่แล้ว เลือกตั้งปี 62 พรรคภูมิใจไทยได้คะแนนจากพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช กว่าแสนคะแนนบริสุทธิ์ แม้เราไม่ได้ ส.ส.เขต แต่วันนี้เมื่อเห็นประชาชนมานับหมื่น ท่านกลับไปที่บ้านไปบอกให้เลือกภูมิใจไทยยกเมืองคอน

“คะแนนที่คนเมืองคอนเลือกทำให้ได้ ส.ส. 1 คน นั่นก็คือตน ถือเป็น ส.ส.เมืองคอนคนหนึ่ง ซึ่งจะไม่มีวันลืมพระคุณ อยากให้พรรคภูมิใจไทยแจ้งเกิดในเมืองคอน ขอให้เลือก ส.ส. ยกจังหวัดนครศรีธรรมราช”

นอกจากนี้ นายอนุทิน สั่งให้ว่าที่ผู้สมัคร กราบพี่น้องเมืองคอน ทำให้ผู้สมัครทั้ง 9 เขต ทรุดเข่าลงกราบทันที ก่อนที่นายอนุทินจะบอกว่า ให้ยืนกราบก็พอเดี๋ยวประชาชนจะมองไม่เห็น แต่นี่เป็นพลังของพวกเรา บอกให้กราบก็ทรุดเข่าลงทันที ดังนั้นการกราบประชาชนถือเป็นสิริมงคลของพรรคภูมิใจไทย

 

นายอนุทิน ยังถามประชาชนที่มาฟังการปราศรัยว่า อยากให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 เขาเตรียมบัตรเลือกนายกรัฐมนตรี ดีใจไหมที่จะมีนายกฯ เป็นคนรับใช้ให้กับคนเมืองคอน และสัญญาว่าตนจะทำทุกอย่างในมันสมองที่มีให้กับคนเมืองคอนอย่างสุดชีวิต

“ของมงคลเมืองนครไม่ว่าจะเป็นจตุรคาม ไอ้ไข่ ทำให้กระตุ้นเรื่องของการท่องเที่ยว สี่ปีข้างหน้า หากมาเมืองคอนจะสามารถไปเที่ยวสมุย ภูเก็ต สุราษฎร์ สร้างรายได้เศรษฐกิจดีขึ้น ขอให้ชาวนครเชื่อมั่นว่า พรรคภูมิใจไทยพูดแล้วทำ การต้อนรับที่ดีที่สุดไม่มีอะไรดีไปกว่าความผูกพัน ขอให้ประชาชนเลือก ส.ส.ภูมิใจไทย ให้เป็นตัวแทนของทุกคน และเลือกพรรคภูมิใจไทยมีนายกฯ เป็นของตัวเอง”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กกต.สงขลา จับมือสื่อมวลชน เดินหน้าประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง–ประชามติ
พรรคไทยชนะติวเข้มผู้สมัคร สส. พร้อมลุยศึกเลือกตั้ง ชูนโยบายปลดหนี้เครดิตบูโร แก้จนทั้งระบบ
สมุทรสาคร///ชาวไทย-ไต้หวัน แห่ขอพรองค์เจ้าแม่ทับทิม และร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ศาลเจ้าหลังใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลช่วงเทศกาลปีใหม่
นครสวรรค์ Kick off “ใกล้บ้าน ใกล้ใจ” ผนึกกำลังเชิงรุก เพิ่มการเข้าถึงการรักษา สร้างเครือข่ายสุขภาพเข้มแข็งในชุมชน
"กองทัพภาคที่ 1" อัปเดตสถานการณ์ชายแดน เผย เข้ายึดและควบคุมแนวรบในพื้นที่ "บ้านหนองจาน" เรียบร้อยแล้ว
รวมใจปลูกป่า ถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระพันปีหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​