ตร.นครปฐม รวบขบวนการค้ายาเสพติดอาศัยช่วงโควิดระบาดส่งของ

ตร.นครปฐม รวบขบวนการค้ายาเสพติดอาศัยช่วงโควิดระบาดส่งของ

ช่วงโควิด-19 ระบาดก็ไม่เว้น ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม แกะรอยติดตามขบวนการค้ายาบ้าเดินหน้าส่งยาไม่หยุด รวบผู้ต้องหาได้ 5 ราย พร้อมยาบ้า 60,000 เม็ด และอาวุธปืน รถยนต์ ของกลางอีกหลายรายการ ส่งตัวดำเนินคดีทางกฏหมายทันที

ช่วงโควิด-19 ระบาดก็ไม่เว้น ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม แกะรอยติดตามขบวนการค้ายาบ้าเดินหน้าส่งยาไม่หยุด ส่งสายลับนัดแนะขอซื้อยาบ้า ที่ห้างดังในเขตอำเภอสาพราน สุดท้ายรวบผู้ต้องหาได้ 5 ราย พร้อมยาบ้า 60,000 เม็ด และอาวุธปืน รถยนต์ ของกลางอีกหลายรายการ ส่งตัวดำเนินคดีทางกฏหมายทันที

วันนี้ 7 สิงหาคม 2564 เวลา 10.00 น. ที่หน้าอาคาร กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาณุทัต เหลืองสัจจกุล ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครปฐม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหารวม 5 ราย ในฐานความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษฯ และ พ.ร.บ.อาวุธปืน ฯ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 60,000 เม็ด และของกลางอีกหลายรายการ

พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม เผยว่า ในการจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม สามารถจับกุมผู้ต้องหา 5 รายประกอบด้วย นาย ญาณวุฒิหรือบู้ท (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี นาย ทศพรหรือเบนซ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี น.ส. สิรีธรหรือสตางค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี นาย พิฟูหรือเข็ม (สงวนนามสกุล)อายุ 24 ปี นาย มณฑลหรืออ๊อฟ (สงวนนามสกุล)อายุ 25 ปี พร้อมตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย ยาบ้าจำนวน 60,000 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นพร้อมซองบรรจุกระสุน รวมจำนวน 4 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนรวม จำนวน 34 นัด โทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวน 6เครื่อง รถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว ติดแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียน ฌภ 2278 กทม. รถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทา ติดแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียน กต 8136 จันทบุรี

S 39976984
รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เผยต่อว่า ก่อนทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้าฯ ให้กับกลุ่มลูกค้าในเขตพื้นที่จังหวัดนครปฐมและเขตปริมณฑล จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมและให้สายลับติดต่อทำการล่อซื้อยาบ้า จากกลุ่มผู้ต้องหา จนกระทั่งวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ติดต่อมายังสายลับ เพื่อจะนัดส่งมอบ ยาบ้า เป็นจำนวน 60,000 เม็ด ในเขตพื้นที่จังหวัดนครปฐม โดยนัดส่งมอบยาบ้าในวันที่ 6 สิงหาคมช่วงเช้า บริเวณ ลานจอดรถของห้างสรพสินค้าโลตัส สาขาศาลายา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเพื่อเข้าจับกุมแต่เนื่องจากว่ากลุ่มผู้ต้องหานี้มักจะพกพาอาวุธปืนติดตัวมาด้วยตลอดในการส่งมอบยาบ้า เมื่อใกล้ถึงเวลาส่งมอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เข้าประจำจุดเฝ้าสังเกตการณ์กลุ่มผู้ต้องหา จนกระทั่งได้รับสัญญาณจากสายลับ จึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดจำนวน 5 ราย พร้อมด้วยของกลางรายการดังกล่าวข้างต้น นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สามพรานดำเนินคคดี

ส่วนการติดตามขยายผลตอนนี้เบื้องต้นพบว่าคนทั้งหมดยังไม่ได้โยงไปยังกลุ่มใดซึ่งจะมีการสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งรับว่าเป็นการรับจ้างมาส่งเพื่อนที่จังหวัดนครปฐมโดยได้ทำมา 2 ครั้งก่อนจะมาถูกจับกุมครั้งนี้ ส่วนยาบ้าที่ได้มาก็มีการบรรจุในกระดาษสาและมีการปั้มตราเครื่องจักรส่วนเม็ดยังเป็น WY เหมือนหลายครั้งที่จับกุมมาโดยยังไม่ได้มีรายงานว่าเป็นจุดพักยาเสพติดในพื้นที่และตำรวจนครปฐมจะยังเข้มการติดตามขบวนการค้ายาเสพติดแม้ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 

ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก