คุมเข้มป้องกันเหตุอาชญากรรม ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

คุมเข้มป้องกันเหตุอาชญากรรม ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

ตำรวจ สภ.บ่อผุด เพิ่มความเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยป้องกันอาชญากรรม ในการสร้างความศรัทธาและเชื่อมั่น ให้กับนักท่องเที่ยวโครงการสมุยพลัส ภายหลังเกิดเหตุนักท่องเที่ยวสาวชาวสวิตเซอร์แลนด์ถูกฆาตกรรมที่ภูเก็ต และ มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 โดยตำรวจได้ออกลาดตระเวณเดินเท้าชายหาด และตรวจสอบที่พักกักตัวป้องนักท่องเที่ยวหลบหนีออกมาจากพื้นที่กักตัว ในมาตรการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด -19 จึงได้เพิ่มมาตรการคุมเข้มสูงสุด 2 ชั้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว ขณะที่ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อให้ปิดบริการตั้งแต่เวลา 23.00 น.-04.00 น.ในวันรุ่งขึ้น

วันที่ 7 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น. (วันที่ 6 ส.ค. ) ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายให้ พ.ต.ท.อนุมัติ รื่นพานิช รอง.ผกก.สส. และ พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม สวป ร.ต.อ.สุชาติ จิตพิทักษ์ รอง.สวป.ร.ต.อ.ธวัชชัย เทพหนู รอง.สว.สส. ได้ร่วมกันทำการปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายงานป้องกันปราบปราม ตำรวจจราจร ตำรวจสืบสวน ทำการออกสืบสวนหาข่าว และ ตั้งด่านป้องกันปราบปราม และ นำสายตรวจรถยนต์ และรถสายตรวจรถจักรยานยนต์ เปิดสัญญาณไฟวาบวาบ ไปตามท้องถนน ในย่านชายหาดเฉวง ที่เป็นย่านใจกลางการท่องเที่ยวของเกาะสมุย และ ออกทำการตรวจสอบร้านอาหาร ซึ่งพบว่าบรรยากาศ ร้านอาหาร และถนนสายหาดเฉวง บรรยากาศสุดเงียบเหงา ร้านอาหารร้านค้า ส่วนใหญ่ปิดตัว ขณะที่บริเวณชายหาดเฉวง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้เดินส่องไฟฉาย พร้อมเดินตรวจสอบ พร้อมทำความเข้าใจ ประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่ออกมานั่งพักผ่อนบนชายหาด ให้มัดระวังทรัพย์สิน ของมีค่า เพราะอาจมีมิจฉาชีพ เข้ามาก่อเหตุ ซึ่งพบว่าจากการเดินตรวจตรา พบนักท่องเที่ยวเพียงไม่กี่ราย ส่วนใหญ่เป็นชาวไทย ที่ออกมานั่งพักผ่อน

16080015

พร้อมกันนี้ ทางตำรวจยังได้เข้าไปตรวจสอบ บริเวณที่พัก ที่กักตัว ผู้ที่มากักตัว 14 วัน ภายในโรงแรม เดอะแฟร์เฮ้าส์ ที่เป็นสถานที่กักตัวหรือ LQ โดยทำกรตรวจตรา รอบๆบริเวณโรงแรมเพื่อป้องกัน ผู้มากักตัวหลบหนีออกจากที่พัก ออกไปข้างนอก ซึ่งผู้ที่เข้ามากักตัวไม่สามารถออกมาจากพื้นที่ ที่เป็นแอร์เรียนอกที่พักได้ ทางตำรวจจึงได้เดินทางมาตรวจสอบและเพิ่มความถี่ในการตรวจตราอย่างเข้มงวด ซึ่งทาง พ.ต.ท.อนุมัติ รื่นพานิช รอง.ผกก.สส.เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้สั่งการมอบหมายให้ กำลังตำรวจในพื้นที่เมืองท่องเที่ยว เพิ่มมาตรการกำลังตำรวจ เช่นงานสืบสวน และงานป้องกันปราบปราม ในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ในความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวในโครงการสมุยพลัส ให้มีความปลอดภัยสูงสุด ให้ตำรวจเพิ่มความถี่ในการออกตรวจ ทั้งตำรวจสายตรวจ และตำรวจเดินเท้า ตามเส้นทางท่องเที่ยว ที่เป็นพื้นที่เปลี่ยว และตำรวจป้องกันปราบปราม รถสายตรวจรถยนต์ ออกตรวจตรา และลาดตระเวนในพื้นที่ย่านชายหาด และออกประชาสัมพันธ์ร้านอาหาร ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่ม และห้ามนั่งในร้าน และร้านสะดวกซื้อ ให้ปิดการให้บริการในเวลา 23.00 น.-04.00 น.ในวันรุ่งขึ้น และขอความร่วมมือประชาชนงดออกจากบ้านตั้งแต่ เวลา 23.00 น.-04.00 น.ในวันรุ่งขึ้น พร้อมกันนี้ ยังได้เพิ่มความเข้มในส่วนของมาตรการป้องกันไม่ให้ผู้ที่เข้าไปกักตัว ในที่กักตัวไม่ให้ลักลอบออกมานอกบริเวนที่กักตัวโดยเด็ดขาด ขณะเดียวกันงานสืบสวน ได้ออกหาข่าวติดตามความเคลื่นไหว กลุ่มมิจฉาชีพ และกลุ่มเสี่ยงที่มีประวัติ เป็นบุคคลกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเป็นการป้อมปราม ป้องกันในมาตรการเพื่อไ่ม่ให้กลุ่มเสี่ยงเหล่านี้ออกมาก่อเหตุหรือสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ เพื่อเป็นการสร้างความศรัทธาและความเชื่อมั้นให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด

16080011

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับมาตรการเข้ม 2 ชั้น ในครั้งนนี้ สืบเนื่องจากกรณี เกิดเหตุนักท่องเที่ยวสาวชาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เป็นนักท่องเที่ยวในโครงการภูเก็ตแซนบ็อกซ์ ที่เสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรม ทิ้งศพในน้ำตกโตนอ่าวยน ในตำบลวิชิต จังหวัดภูเก็ต และเพื่อไม่ให้ซ้ำรอย ทางตำรวจ สภ.บ่อผุด จึงได้ยกระดับเพิ่มความเข้มมาตรการงานป้องกันปราบปราม เพิ่มความถี่ในการออกตรวจ เพื่อกู้ภาพลักษณ์ไม่ให้กระทบต่อการท่องเที่ยวในเกาะสมุย  .

16080027

เชิดชาย ทวีเมือง  ผู้สื่อข่าวภภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก