มาเลเซียทำนิวไฮผู้ติดเชื้อต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

มาเลเซียรายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 ต่อวันรายใหม่ 20,889 ราย ทำลายสถิติการติดเชื้อรายวันเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

ข้อมูลที่เผยแพร่โดยกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมของประเทศขณะนี้อยู่ที่ 1,224,595 ราย โดยสลังงอร์บันทึกจำนวนผู้ป่วยรายใหม่สูงที่สุดในบรรดารัฐที่ 8,792 ราย ในขณะที่กัวลาลัมเปอร์มี 2,483 ราย ส่วนอีก 3 รัฐบันทึกการติดเชื้อมากกว่า 1,000 ราย ได้แก่ ซาบาห์ 1,291 ราย เคดาห์ 1,371 ราย และยะโฮร์ 1,275 ราย

การติดเชื้อโควิด 19 ในมาเลเซียเพิ่มสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ โดยจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันของประเทศได้เกินหลัก 2 หมื่นรายไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

กระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซียกล่าวว่าร้อยละ 80 ของผู้ติดเชื้อ ไม่สามารถเข้าถึงการตรวจได้ และส่วนใหญ่ก็ไม่ใช่คนมาเลเซีย สำหรับผู้ติดเชื้อนั้น มีประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่แสดงอาการ และ 30 เปอร์เซ็นต์จะมีอาการไม่รุนแรง จะมีเพียง 5-10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นต้องได้รับการประเมินทางร่างกาย

เพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ทางการจึงได้เปิดศูนย์ประเมินโควิด 19 “เสมือนจริง” เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อให้แน่ใจว่าการจัดการจะตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพและเลี่ยงการแออัดในสถานพยาบาล โดยศูนย์ประเมินเสมือนจริงอนุญาตให้ผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกแต่ไม่มีอาการหรือมีอาการไม่รุนแรง ได้รับการกักตัวอยู่บ้าน และได้รับการตรวจสอบผ่านเครื่องมือประเมินที่บ้าน แทนที่จะต้องไปอยู่ที่ศูนย์ประเมินโควิด 19

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด
เปิด “ราไวย์ คลินิกเวชกรรม” รองรับนักท่องเที่ยวช่วง High Season

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​