มาเลเซียทำนิวไฮผู้ติดเชื้อต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

มาเลเซียรายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 ต่อวันรายใหม่ 20,889 ราย ทำลายสถิติการติดเชื้อรายวันเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

ข้อมูลที่เผยแพร่โดยกระทรวงสาธารณสุขระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมของประเทศขณะนี้อยู่ที่ 1,224,595 ราย โดยสลังงอร์บันทึกจำนวนผู้ป่วยรายใหม่สูงที่สุดในบรรดารัฐที่ 8,792 ราย ในขณะที่กัวลาลัมเปอร์มี 2,483 ราย ส่วนอีก 3 รัฐบันทึกการติดเชื้อมากกว่า 1,000 ราย ได้แก่ ซาบาห์ 1,291 ราย เคดาห์ 1,371 ราย และยะโฮร์ 1,275 ราย

การติดเชื้อโควิด 19 ในมาเลเซียเพิ่มสูงขึ้นในช่วงไม่กี่สัปดาห์ โดยจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันของประเทศได้เกินหลัก 2 หมื่นรายไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

กระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซียกล่าวว่าร้อยละ 80 ของผู้ติดเชื้อ ไม่สามารถเข้าถึงการตรวจได้ และส่วนใหญ่ก็ไม่ใช่คนมาเลเซีย สำหรับผู้ติดเชื้อนั้น มีประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่แสดงอาการ และ 30 เปอร์เซ็นต์จะมีอาการไม่รุนแรง จะมีเพียง 5-10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นต้องได้รับการประเมินทางร่างกาย

เพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ทางการจึงได้เปิดศูนย์ประเมินโควิด 19 “เสมือนจริง” เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อให้แน่ใจว่าการจัดการจะตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพและเลี่ยงการแออัดในสถานพยาบาล โดยศูนย์ประเมินเสมือนจริงอนุญาตให้ผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกแต่ไม่มีอาการหรือมีอาการไม่รุนแรง ได้รับการกักตัวอยู่บ้าน และได้รับการตรวจสอบผ่านเครื่องมือประเมินที่บ้าน แทนที่จะต้องไปอยู่ที่ศูนย์ประเมินโควิด 19

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เพลิดเพลินสีสัน 'ป่าสนแดง' ในเซี่ยงไฮ้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) BYD โชว์ทดสอบ 'รถยนต์' วิ่งลุยน้ำลึก 1.5 เมตร
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) อุตสาหกรรมโดรนในมณฑลเจ้อเจียง-เสฉวนเติบโตรวดเร็ว .
ปข.2 ประกาศยกระดับความปลอดภัยประจวบฯ เน้นเข้มงานป้องกันปราบปราม
"ดร.รวีวรรณ" ปลัดทส.นำทีมรณรงค์พกถุงผ้า-คัดแยกขยะ มุ่งเป้าไทยไร้พลาสติก
"กองทัพภาคที่ 1" อัปเดตชายแดนไทย-กัมพูชายังไม่สงบ “บ้านคลองแผง-บ้านหนองหญ้าแก้ว-บ้านหนองจาน” ยิงปะทะต่อเนื่อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​