ภูเก็ต ผวจ.ร่วมไว้อาลัย แด่”แหม่ม”นักท่องเที่ยวชาวสวิต

ภูเก็ต ผวจ.ร่วมไว้อาลัย แด่”แหม่ม”นักท่องเที่ยวชาวสวิต

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 ที่ โรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยพล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตนายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และนายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยส่วนราชการ ภาครัฐ เอกชน เข้าร่วมกิจกรรม In remembrance of MRS. NICOLE SAUVAIN WEISSKOPF เพื่อแสดงความอาลัยและเสียใจอย่างสุดซึ้งที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งเสียชีวิต ในธารน้ำตกโตนอ่าวยน หมู่ที่8ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

S 13918351
โดยนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ นำกล่าว คำรำลึกถึงคุณนิโคล โดยมีใจความว่า “วันนี้ พวกเราทุกคนมารวมตัวกัน เพื่อร่วมรำลึกถึงคุณนิโคล ณ ที่ชายหาดแห่งนี้ เพราะเราทราบว่า คุณนิโคลรักทะเล รักชายหาด และเห็นเกาะภูเก็ตเป็นเหมือนบ้านหลังที่สอง ผมในฐานะตัวแทนของประชาชนชาวภูเก็ด ขอแสดงความอาลัยและเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัว ญาติ พี่น้อง และเพื่อนฝูงของ MRS. NICOLE SAUVAIN WEISSKOPF (นิโคล ซาเว่น ไวครอป์) สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 57 ปี สำหรับการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ดังกล่าวการจากไปของคุณนิโคล ถือเป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ ไม่ใช่แค่เฉพาะตัวบุคคล แต่รวมถึงชาวภูเก็ต โครงการภูเก็ต แซนด์บ๊อกซ์ และประเทศไทย ผมขอให้การจากไปของคุณนิโคล เป็นความสูญเสียครั้งสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นที่ภูเก็ต ผมในฐานะตัวแทนของหน่วยงานราชการ ภาครัฐ พวกเราจะทำงานอย่างเต็มที่และ พยายามอย่างสุดความสามารถ เพื่อที่จะทำให้เกาะภูเก็ตเป็นที่ที่ปลอดภัยและน่าอยู่ สำหรับทุกชีวิตบนเกาะ รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาเยือนด้วยเช่นกัน”

S 13918346

หลังจากนั้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและแขกทุกคนที่มาร่วมในพิธีได้ร่วมกันยืนไว้อาลัย และร่วมกันวางเทียนสีขาวและดอกไม้เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยจากการจากไปของนักท่องเที่ยวรายดังกล่าว

S 13918359

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก