เพลิงไหม้กุฏิวัดใหม่สะพานสูงวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงไหม้กุฏิวัดใหม่สะพานสูงวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงไหม้กุฏิวัดใหม่สะพานสูงวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร ประเมินค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 พ.ต.ท.ธรรมวุฒิ วิเชียรมณีโชติ สารวัตรเวร สภ.บ้านแหลม รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในวัดสุทธาวาส (วัดใหม่สะพานสูง) หมู่ 1 ตำบลบางครก อำเภอบ้านแหลม จึงรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็น อาคารกุฏิพระลูกวัด ซึ่งตั้งอยู่ภายในเรือนหมู่ทรงไทย ลักษณะเป็นกุฏิ 2 ชั้นด้านล่างเป็นห้องเก็บของ ด้านบนเป็นกุฏิพักจำวัดของพระจำนวน 7 ห้อง มีพระอาศัยอยู่ 6 ห้องส่วนอีก 1 ห้องเป็นห้องเก็บของ พบเปลวเพลิงขนาดใหญ่กำลังโหมลุกลามไหม้อาคารกุฏิสงฆ์อย่างรวดเร็วประกอบกับตัวอาคารกุฏิสงฆ์จากไม้จึงทำให้เป็นเชื้อไฟลุกไหม้อย่างดีควบคุมเพลิงได้ยาก เจ้าหน้าที่ได้ประสานขอรถดับเพลิงในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องจำนวนกว่า 10 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดผจญเพลิง มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่อยู่ใกล้เคียง ร่วมดับไฟใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เวลา 19.20 น.จึงสามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้

1628258792639
เบื้องต้นสอบถามพระประยุทธ์ อายุ 45 ปี พระลูกวัด ซึ่งเป็นผู้เห็นเพลิงคนแรก เล่าว่าขณะเกิดเหตุ พระครูวิมลวชิรกิจ เจ้าอาวาส และพระลูกวัดบางส่วนได้ไปกิจนิมนต์นอกวัด ขณะที่ตนกำลังพักอยู่ในกุฏิได้ยินเสียงดังมากจากบริเวณด้านหน้าห้องซึ่งเป็นระเบียงกุฏิเมื่อเปิดประตูออกไปได้พบเห็นกลุ่มเพลิงขนาดใหญ่และกลุ่มควันจำนวนมาก จึงรีบไปเรียกพระลูกวัดซึ่งอยู่ใกล้เคียง และช่วยเหลือพระที่ป่วยอาพาธ ให้หนีออกจากกุฏิ และรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วกุฏิเสียหายทั้งหลัง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าต้นเพลิงน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรีตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นคาดประมาณไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

สุนิษา อ่วมมา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก