พลเมืองดีบุกแจ้งความแอดมินเพจดัง ปลอมแปลงเอกสาร และ พรบ.คอมฯ กรณีฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

พลเมืองดีบุกแจ้งความแอดมินเพจดัง ปลอมแปลงเอกสาร และ พรบ.คอมฯ กรณีฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

พลเมืองดีบุกแจ้งความแอดมินเพจดัง ปลอมแปลงเอกสาร และนำเข้าข้อมูลเท็จในระบบคอมพิวเตอร์ หลังฉีดยาวัคซีนโควิดเข็มที่ 3

วันที่ 6 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู นายเกรียงไกร ไทยอ่อน อายุ 58 ที่อยู่ 74 ม.5 ต.กุดตู่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ได้เดินทางเข้ามาพบ พ.ต.ต.วิวิธชัย ไชยแพทย์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู แจ้งว่า เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2564 ขณะที่ผู้แจ้งอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองหนองบัวลำภู ได้มีพลเมืองดีได้โทรศัพท์มาแจ้งให้ทราบว่าเจ้าของเฟสบุ๊คคนนึ่ง ซึ่งเป็นแอดมินเพจดัง ได้โพสเฟสบุ๊คว่าตนเองได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 เป็นเข็มที่ 3 แล้วทั้งๆที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ หรือเป็นบุคคลด่านหน้า ที่ต้องสัมผัสกับกลุ่มเสี่ยงเชื้อโรคโควิด 19 และขอให้นายเกรียงไกร ไทยอ่อน ช่วยตรวจสอบด้วยผู้แจ้งจึงเปิดเข้าไปดูในเฟสบุ๊คดังกล่าว ที่เปิดเป็นเฟสบุ๊คสาธารณะผู้แจ้งจึงทราบข้อความว่าเป็นภาพจริงของแอดมินเพจชื่อดัง

c1

สืบเนื่องเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 ในโลกโซเชียลมีเดีย ใน จ.หนองบัวลำภู มีการเผยแพร่เกี่ยวกับบุคคลเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เป็นหญิง 1 คน ชาย 2 คน ซึ่งในวันนี้มีการฉีดวัคซีนที่ หอประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภูเขต 1 โดยผู้หญิงที่ฉีดวัคซีน ได้โพสเฟสบุ๊คภาพตนเอง พร้อมกับเพื่อนชายอีก 2 คนที่ไปฉีดวัคซีนลงในเฟสบุ๊ค ส่วนตัวว่า มารับวัคซีนเข็มที่ 3 หลังจากนั้นมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น หญิงคนดังกล่าวได้ลบโพสออกไป ทำให้ประชาชนทั่วไปต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะในส่วนของจังหวัดหนองบัวลำภูยังมีผู้ที่มาลงทะเบียนไว้แล้ว และยังไม่ได้รับวัคซีนเข็มแรกอีกเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าวได้กลับมาโพสเฟสบุ๊คอีกครั้งและแจ้งว่า ภาพที่ตนเองโพสลงไปเป็นภาพเก่า ซึ่งเป็นการฉีดเข็มที่ 2 ไม่ใช่เข็มที่ 3 โดยในเบื้องต้นรับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าทั้ง 3 คน ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือมีหน้าที่ ในการดูแลผู้ป่วยโควิด ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ ,หรือลูกจ้าง หรือบุคลากรทางการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุขแต่อย่างใด การฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 นั้น ทางกระทรวงสาธารณสุขแจ้งว่าคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติประชุมพิจารณาแนวทางฉีดวัคซีนเข็ม 3 กระตุ้นภูมิคุ้มกัน แก่บุคลากรทางการแพทย์ และ อสม.ด่านหน้า ให้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์แก่บุคลากรทางการแพทย์ 7 แสนคน ทั่วประเทศเสียก่อน

c4

โดยนายเกรียงไกร ไทยอ่อน ได้แจ้งความให้ดำเนินคดีแอดมินเพจคนดังในข้อ พรบ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ และ ปลอมแปลงเอกสารหมอพร้อม หลังจากที่ พ.ต.ต.วิวิธชัย ไชยแพทย์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู รวบรวมหลักฐานจะได้เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

c3

 

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.หนองบัวลำภู

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก