ทึ่งพ่อค้าวางถาดมังคุดเสียบไม้บนศีรษะออกเร่ขาย

ทึ่งพ่อค้าวางถาดมังคุดเสียบไม้บนศีรษะออกเร่ขาย

หนึ่งเดียวในจังหวัดสงขลา พ่อค้าขายมังคุดคัดเสียบไม้จากนครศรีธรรมราช นำมาใส่ถาดทูนขายโดยไม่ต้องจับ ขับรถจักรยานยนต์ ตระเวนขายไปรอบเมืองสงขลา วันแรกขายดิบขายดี ในช่วงโควิด หลังจากที่ผ่านมาเคยขายเม็ดมะม่วงหิมพานต์ฉาบน้ำผึ้งมาหลายปี เนื่องจากในช่วงนี้มังคุดสวนที่บ้านอำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราชมีจำนวนมากทางบ้านจึงส่งมังคุดคัดเสียบไม้จังหวัดนครศรีธรรมราชส่งมาให้ขายแทนเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบน้ำผึ้ง

วันที่  6 สิงหาคม 2564 วันแรกของการขายมังคุดคัดเสียบไม้จากนครศรีธรรมราชของคุณประสิทธิ์ ขบวนพล วัย 52 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ลงมาทำมาหากินอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองสงขลา มาเป็นเวลา 6 ปี โดยขายเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบน้ำผึ้งตลอดมา โดยใช้วิธีขายที่ไม่เหมือนใคร
โดยใช้วิธีขายนำมังคุดคัดเสียบไม้ใส่ถาดทูนบนศีรษะและไม่ได้ใช้มือจับขับรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าทึ่งสำหรับผู้พบเห็นไปตามถนนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครสงขลาและแวะขายตามร้านอาหาร ที่เคยขายประจำก็ได้รับการอุดหนุนและขายดิบขายดีในวันแรกของการประเดิมขายมังคุดเสียบไม้จากนครศรีธรรมราช เพื่อให้ชาวจังหวัดสงขลาได้ชิมโดยไม่ต้องไปซื้อถึงจังหวัดนครศรีธรรมราช สำหรับการทุนขายมังคุดเสียบไม้ของคุณประสิทธิ์วันแรกจะขาย 2 รอบ คือรอบเช้าประมาณ 80 ไม้และรอบบ่ายอีก 80 ไม้เช่นเดียวกันโดยขายไม้ละ 20 บาท ซึ่งวันนี้วันแรกของการขายมังคุดเสียบไม้จากจังหวัดนครศรีธรรมราชขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

z13
คุณประสิทธิ์ฯ พ่อค้าขายมังคุดคัดเสียบไม้ใส่ถาดทูนบนศีรษะ ขับรถจักรยานยนต์ โดยไม่ต้องใช้มือจับ หนึ่งเดียวในจังหวัดสงขลาที่มีความชำนาญ จนน่าทึ่งและเป็นวันแรกของการขายมังคุดเสียบไม้ แต่ก็ใช้ความสามารถทูนถาดมังคุดบนศีรษะโดยไม่ต้องใช้มือจับแทนขายเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบน้ำผึ้ง ขับรถจักรยานยนต์ขายไปทั่วเมือง สงขลาด้วยความชำนาญ และด้วยสายตาชื่นชมของผู้ที่พบเห็นและทึ่งในความสามารถของคุณประสิทธิ์ที่สามารถทำแบบนี้ได้ และน่าจะเป็น หนึ่งเดียว ในจังหวัดสงขลาและในประเทศไทยอีกด้วย

z15

คุณประสิทธิ์ ขบวนพล กล่าวว่า เมื่อก่อนขายเป็นเม็ดมะม่วง หิมพานต์ ตอนนี้ เศรษฐกิจไม่ดี ก็เปลี่ยนมาเป็นมังคุดคัดเสียบไม้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ ที่บ้านผมที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มันเป็นมังคุดดิบที่นำมาขาย โดยขายไม้ละ 20 บาท ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการขายมังคุดคัดเสียบไม้ สำหรับการฝึกทูนถาดขายของแล้วขับรถจักรยานยนต์โดยไม่ต้องจับ อันนี้ ถือว่าเป็นการฟลุ๊ค เมื่อก่อนเคยจับถาดเวลาทูนขาย นานๆไปแล้วมันก็เมื่อยมือเมื่อยแขย ก็ทดลองปล่อยมือดู ปรากฏว่า ทำได้ ถาดไม่ตก สามารถทูนขายได้ตลอดมา ก็เลยไปยาวจนถึงปัจจุบันนี้ ก็ยังขายแบบทูนถาดขายและขับรถจักรยานยนต์ เป็นเวลานานถึง 6 ปีแล้ว ทำให้มีความชำนาญ มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม สำหรับวันนี้เป็นวันแรกของการขายมังคุดคัดเสียบไม้ของคุณประสิทธิ์วัย 52 ปีที่มีความสามารถเฉพาะตัวในการขายแบบที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน แบบนี้ ขอให้ขายดิบขายดี ตลอดไป แม้ว่า จะเป็นช่วง การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิช- 19 แต่การขายแบบขับจักรยานยนต์ ทูนถาดขายมังคุดเสียบไม้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ไม่เหมือนใครก็ยังขายดิบขายดี แม้ว่าเศรษฐกิจไม่ดี ในช่วงนี้ก็ตาม

z5

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก