“เพนกวิน” กระโดดงับข่าวปลอม! หลับหูหลับตาโพสต์มั่วๆ ทั้งที่มีการชี้แจงจาก “ธรรมนัส พรหมเผ่า” แล้ว

“เพนกวิน” กระโดดงับข่าวปลอม! หลับหูหลับตาโพสต์มั่วๆ ทั้งที่มีการชี้แจงจาก “ธรรมนัส พรหมเผ่า” แล้ว

จงใจเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ! “เพนกวิน” โพสต์ข้อความระบุ “ธรรมนัส” ประกาศตัวพร้อมรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทั้งที่ข้อเท็จจริงได้ถูกชี้แจงจากปาก “ธรรมนัส” ไปแล้ว ว่าทั้งหมดคือข่าวปลอม

กลายเป็นพฤติกรรมขยายผลข่าวปลอมอย่างต่อเนื่อง เมื่อ “เพนกวิน” หรือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำม็อบ 3 นิ้ว ได้เอาข้อมูลผิดๆที่ถูกปล่อยโดยผู้ไม่ประสงค์ดีไปเผยแพร่ต่อ ในประเด็นที่ว่า “ธรรมนัส พรหมเผ่า” ประกาศตัวพร้อมเป็นนายกรัฐมนตีคนที่ 30 ของประเทศไทย ทว่ามือที่ 3 ยังปลอมโลโก้ที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ช่อง Top News หวังป้ายสีว่าเป็นผู้ปล่อยข่าวปลอม

(อ่านที่มาข่าว :: “ธรรมนัส” ไม่ยอม! ถูกมือดีปล่อยเฟคนิวส์ ใช้โลโก้คล้าย Top News กระจายข่าว – จ่อเอาผิดต้นตอ)

 

ธรรมนัส ไม่ยอม ถูกมือดีปล่อยเฟคนิวส์ ใช้โลโก้คล้าย Top News

 

ต่อเรื่องดังกล่าว ทั้งร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า และ Top News ได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดไปแล้วว่าเป็นข่าวปลอม “ธรรมนัส” ไม่ได้พูด และ Top News ก็ไม่ได้ เสนอข่าว แต่ “เพนกวิน” ยังหลับหูหลับตาโพสต์ข้อมูลบิดเบือน พร้อมเขียนแคปชั่นบรรยายว่า “ธรรมนัส ประกาศว่าตัวเองพร้อมรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แสดงให้เห็นชัดว่าฝ่ายชนชั้นนำจะเอาประยุทธ์ลงเพื่อให้ธรรมนัสมาขึ้นแทน เป็นการเปลี่ยนหมา แต่เจ้าของคนเดิม ต้องถามประชาชนอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ว่าพร้อมจะไล่ธรรมนัสไปพร้อม ๆ กับไล่ประยุทธ์มั้ย” …

 

1628245821126

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ได้สั่งการให้ทีมงาน แจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เอาผิดต้นตอคนปล่อยข่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก