วิษณุ มั่นใจสภาฯ คุมโควิดได้ ไม่กระทบถกงบฯ วาระ 2-3

วิษณุ มั่นใจสภาฯ คุมโควิดได้ ไม่กระทบถกงบฯ วาระ 2-3

กรุงเทพฯ 6 ส.ค.-“วิษณุ” มั่นใจสภาจัดระบบคุมโควิดได้ ไม่กระทบการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 65 วาระ 2-3 เชื่อจบภายใน 105 วัน

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีหากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการประชุมสภาฯ ทำให้ไม่สามารถพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณให้แล้วเสร็จใน 105 วันหรือภายในวันที่ 29 สิงหาคม จะต้องดำเนินการเกี่ยวกับกฎหมายงบประมาณอย่างไร ว่า ก็คงเป็นไปตามปฏิทิน โดยนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ก็ยืนยันแล้วว่า จะจัดประชุมได้ในวันที่ 18-20 สิงหาคม เพื่อพิจารณาให้เสร็จภายใน 105 วัน ซึ่งจะครบกำหนดช่วงปลายเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมาก็ควบคุมดูแลได้ ปัญหามี 2 ข้อคือ 1.การเดินทางของ ส.ส. ต่างจังหวัด เพราะตอนนี้เครื่องบินหยุดการเดินทาง แต่หากจังหวัดไหนมีเที่ยวบินก็สามารถเดินทางมาได้ หรือหากจังหวัดไหนไม่มีเที่ยวบิน ก็ต้องเดินทางด้วยรถยนต์ และ2.การอยู่ในที่ประชุมสภาฯ ซึ่งก็ไม่น่าจะเป็นปัญหามาก เพราะเราเคยระมัดระวังความปลอดภัยมาแล้ว เช่น การสวมหน้ากากอนามัยระหว่างอยู่ในห้องประชุมฯ หากใครไม่ได้อภิปรายก็ออกไปอยู่ข้างนอก ไม่อยู่แออัดในห้องประชุม นับองค์ประชุม หรือใครจะอภิปรายเมื่อไหร่ ก็ค่อยเข้ามา

นายวิษณุ กล่าวว่า แต่ในกรรมาธิการ (กมธ.) งบประมาณ 2565 อาจจะหนักหน่อย เพราะต้องอยู่ในห้องประชุมฯ เวียนเข้าเวียนออกไม่ได้ นอกจากสลับเวรกัน ก็คงบริหารได้ ตนไม่คิดว่าเป็นความยุ่งยากอะไร เพราะรู้ล่วงหน้านานขนาดนี้ คงมีการเตรียมการกันมา ส่วนรัฐบาลไม่ต้องไปอยู่แล้ว เพราะในการพิจารณา วาระ 2 และวาระ 3 เป็นเรื่องของกมธ.งบฯ กับสภาฯ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก