ตำรวจยังไม่พบแรงจูงใจก่อเหตุกราดยิง มหาลัยมิชิแกน สหรัฐ

ตำรวจแถลง ยังไม่ทราบแรงจูงใจของมือปืน ในการก่อเหตุกราดยิง ในมหาวิทยาลัยมิชิแกน สหรัฐ ที่ทำให้นักศึกษาเสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 5 ราย จากนั้นยิงตัวตายหลังก่อเหตุ แต่พบว่าคนร้ายมีปัญหาสุขภาพจิต

จากเหตุคนร้ายบุกกราดยิงในมหาวิทยาลัยมิชิแกน ที่สหรัฐเมื่อค่ำวันจันทร์ ส่งผลให้นักศึกษาเสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บอีกหลายราย ส่วนมือปืนยิงตัวเองดับในเวลาต่อมา จิม ทาราสกา ตำรวจ FBI สำนักงานดีทรอยต์กล่าวในการแถลงข่าวว่า ยังไม่ทราบแรงจูงใจของการก่อเหตุครั้งนี้ ของนาย แอนโธนี ดเวย์น แมคเร มือปืนผิวดำวัย 43 ปี เนื่องจากการสอบสวนพบว่าเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัย  แต่พบว่า แมคเร มีประวัติเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิต

ด้านเพื่อนบ้านวัย 85 ปีของแมคเร  ในเมืองแลนซิง รัฐมิชิแกน บอกกับรอยเตอร์ว่า เขามักสร้างความตกใจให้เพื่อนบ้านอยู่เสมอ ด้วยการยิงปืนที่บ้าน

ส่วนนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ 5 คนอยู่ในอาการวิกฤต และต้องเข้ารับการผ่าตัด 4 คน

ทั้งนี้ เหตุกราดยิงในครั้งนี้ เกิดขึ้นหนึ่งวันก่อนวันครบรอบ 5 ปีของการสังหารหมู่ในวันวาเลนไทน์ ที่โรงเรียนมัธยม มาร์จอรี่ สโตนแมน ดักลาส ในเมืองพาร์คแลนด์ รัฐฟลอริดา ซึ่งทำให้นักเรียนและครูเสียชีวิต 17 คน ซึ่งยิ่งตอกย้ำถึงปัญหาการครอบครองอาวุธปืนโดยเสรีของพลเมืองสหรัฐ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดีอี เตือนภัย “โจรออนไลน์” สร้างเพจปลอม อ้าง “ธ.ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินกู้ อนุมัติสูงสุด 1,000,000 บาท” ระวังหลอกดูดเงิน-ข้อมูลส่วนบุคคล
พิธีรับมอบและฉลองตราตั้งเจ้าอาวาสคณะกรรมการ และ คณะศิษยานุศิษย์ วัดเที่ยงพิมลมุข(วัดใหม่บางขวัญ)
"ซูเปอร์โพล" ชี้ช่องรัฐสร้างความสุขคนไทย ควรเร่งหามาตรการลดค่าครองชีพ ส่งเสริมกิจกรรมครอบครัว-ชุมชน
ชัยภูมิสุดคึกคัก ชาวบ้านร่วมประเพณี "แห่นาคโหด" ซอฟต์พาวเวอร์ หนึ่งเดียวในโลก
ปชช.เฝ้ารับเสด็จฯ ‘ในหลวง-พระราชินี’ เนื่องแน่น ในพระราชพิธีวันฉัตรมงคล
"กรรมการสภาวิศวกร" ชี้เพิ่มสาเหตุตึกสตง.ถล่ม คาใจมีใครสั่งการ? การตรวจสอบเจาะจง เลี่ยงจุดมีปัญหา
"พลภูมิ" เปิดงาน "เที่ยวชุมชน ยลวิถี" บ้านชากแง้ว ชูต้นแบบวัฒนธรรมไทย–จีน พลิกชุมชนสู่ Soft Power ระดับประเทศ
นายกฯ ย้ำ "เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ" ไม่ใช่เงินรัฐ "กาสิโน" ยึดโมเดลสิงคโปร์ ท่องเที่ยวแบบ Man made สร้างรายได้เข้าปท.
สมช.ประณามโจรใต้ไร้อารยะ ทำกับผู้หญิง-เด็ก-ผู้สูงอายุ ลั่นจะนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุด
"นายกฯ" สื่อมั่นใจเจรจาภาษีการค้าสหรัฐฯ ลั่นมีดีลลับต่อรอง "ทรัมป์" ขอคนไทยสบายใจได้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น