จับโป๊ะ “เพชร” ดิ้นอ้างหลักฐานย้อนถึงยุค “อนาคตใหม่” ป้องสส.ส้มใช้เงินภาษีคนไทย จ้างเด็กนร.เป็นผู้ช่วย ทำยิ่งน่าสงสัยหนัก

จับโป๊ะ “เพชร” ดิ้นอ้างหลักฐานย้อนถึงยุค "อนาคตใหม่" ป้องสส.ส้มใช้เงินภาษีคนไทย จ้างเด็กนร.เป็นผู้ช่วย ทำยิ่งน่าสงสัยหนัก

หลังจากนายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคประชาชน ออกมาโพสต์ชี้แจงกรณี นายปารเมศ วิทยารักษ์สรรค์ สส.กทม.พรรคประชาชน ตั้งนายคณิศร ฉมังวิภา เป็นผู้ช่วยดำเนินการประจำตัว ซึ่งถูกตั้งคำถามว่าคุณสมบัติครบถ้วนหรือไม่ โดยยืนยันเด็ก จบ ม.6 แล้วจึงมาเป็นผู้ช่วย ในเรื่องประสบการณ์ น้องเป็นคนที่สนใจและช่วยอยู่หลังบ้านมาแต่เด็ก

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดพบว่านายกรุณพล ได้ใช้ทวิตเตอร์ชี้แจงเพิ่มเติม หลังถูกชาวเน็ตถามเรื่องคุณสมบัติของนายคณิศรว่า น้องจบ ม.ปลายครับ เอกสารไม่ครบ สภาฯตีกลับให้เปลี่ยนคนแน่นอน ส่วนเรื่องประสบการณ์น้องเป็นเด็กกิจกรรมสนใจการเมือง ช่วยงานเล็กๆน้อยๆพรรคมาตั้งแต่ก่อนตั้งพรรคอนาคตใหม่ ผมขอเอาหลักฐานให้ดูนะครับว่าเขาชอบทำกิจกรรมขนาดไหน

โดยหลักฐานที่นายกรุณพลนำมาแสดงได้แก่ ใบประกาศนียบัตรที่นายคณิศรได้รับขณะศึกษาที่โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบวรนิเวศศาลายา ในพระสังฆราชูปถัมภ์ เช่น นักเรียนที่มีจิตสาธารณะ ร่วมจัดกิจกรรมเนื่องในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ปีการศึกษา 2565 ,คณะทำงานการจัดกิจกรรม งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ประจำปีการศึกษา 2562 ,คณะทำงานจัดการแข่งขันกลุ่มกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนปี 2561

ทั้งนี้ในเอกสารใบรับรองคุณสมบัติผู้ช่วยดำเนินงานของ สส. ที่สส.ต้องเซ็นรับรองในการแต่งตั้งผู้ช่วยนั้น ได้เขียนคุณสมบัติผู้ช่วยไว้ชัดเจนว่า กรณีสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ และเคยปฏิบัติหรือประสานงานทางด้านการเมืองมาแล้วไม่น้อยกว่า 7 ปี

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า การที่นายกรุณพลชี้แจงว่านายคณิศรช่วยงานพรรคเล็กๆน้อยๆมาตั้งแต่ก่อนก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่นั้น เพื่อพยายามให้เข้าเกณฑ์เคยปฏิบัติหรือประสานงานทางด้านการเมืองมาแล้วไม่น้อยกว่า 7 ปีหรือไม่ แต่หากเป็นเช่นนั้นจริง จะยิ่งทำให้เกิดความสงสัยมากกว่าเดิม เพราะพรรคอนาคตใหม่ก่อตั้งในปี 2561 ดังนั้นก่อนก่อตั้งพรรคก็ต้องย้อนไปหลังปีในปี 2560 หรือมากกว่านั้น นายคณิศรจะมีอายุเพียง 12 ถึง 13 ปี เท่านั้น หรือกำลังเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 หรือ 6 จึงเกิดคำถามตามมาว่านายคณิศรที่ยังเด็กมากในเวลานั้น จะเข้ามาช่วยงานการเมืองพรรคอนาคตใหม่ตั้งแต่ก่อนก่อตั้งพรรคได้จริงหรือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา เปิดศึก อบจ.โอเพ่นคัพ ครั้งที่ 1 คณะ กต.ตร.อบจ.ร่วมเปิดการแข่งขันบาสเกตบอล 3x3 สร้างแลนด์มาร์กกีฬาริมน้ำบางปะกง
พิธีบวงสรวงปฐมฤกษ์ ตัดไม้จันทน์หอม อุทยานแห่งชาติกุยบุรี นำไปสร้างพระโกศจันทน์ และพระหีบจันทน์ ในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
ในหลวง พระราชทานถ้วยรางวัลนักกีฬาเรือใบ“ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า” ครั้งที่37
สมเด็จพระราชินีฯ ทรง ร่วมแข่งเรือใบรอบชิงชนะเลิศ ทรงทำให้เรือวายุมีคะแนนดีที่สุดในการ แข่งขันเรือใบ นานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 37
พิษสงคราม ทำย่านตลาดช่องจอมสุรินทร์ร้าง เขมรทิ้งหมา-แมว ให้อดอยาก โชคดี..มีคนไทยช่วยดูแล วอนผู้ใจบุญบริจาคอาหารช่วยเหลือ
"มูลนิธิยังมีเรา" ร่วมพันธมิตร เข้าซ่อมบ้านของปชช. พร้อมเตรียมส่งมอบบ้านให้ผู้ประสบภัย 2 หลังแรกภายใน 1-2 วันนี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​