“ชำระภาษี” ภ.ง.ด.90/91 มิจฉาชีพแอบอ้าง จนท.สรรพากร อย่าเชื่อ

ชำระภาษี

อย่าเชื่อ "ชำระภาษี" ภ.ง.ด.90/91 ช่วงนี้ต้องระวัง มิจฉาชีพฉวยโอกาสแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่สรรพากร ลวงกดลิงก์โหลดแอปฯ โจรกรรมเงินในบัญชี

TOP News ห่วงใย “ชำระภาษี” ภ.ง.ด.90/91 ต้องระวัง ในช่วงมกราคม – มีนาคมของทุกปี จะเป็นช่วงยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ซึ่งมิจฉาชีพมักจะใช้โอกาสในช่วงนี้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่สรรพากร

ข่าวที่น่าสนใจ

ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

โดยมิจฉาชีพจะโทรศัพท์เข้ามาหลอกลวง หรือส่งข้อความหลอกให้กดลิงก์ดาวน์โหลดแอปพลิชันกรมสรรพากรปลอม อ้างว่าจะตรวจสอบรายได้ หรือให้ชำระ ภาษีผ่านแอปพลิเคชันดังกล่าว หลังจากนั้นจะทำการโจรกรรมเงินในบัญชี ซึ่งตามข้อเท็จจริงเเล้ว กรมสรรพากรไม่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ติดต่อทางโทรศัพท์ หรือทางไลน์ เพื่อติดตามการชำระ ภาษี ตรวจสอบข้อมูลรายได้ หรือส่งลิงก์แอปพลิเคชันให้ดาวน์โหลดเพื่อให้ชำระ ภาษีแต่อย่างใด

กรมสรรพากร

โดยช่องทางยื่นแบบและชำระ ภาษีของกรมสรรพากร จะมีเพียง 2 ช่องทาง คือ

  1. ณ สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขา
  2. ระบบ E-Filing ที่เว็บไซต์กรมสรรพากร : คลิกที่นี่

ดังนั้น หากมีมิจฉาชีพส่งข้อความหรือโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาหาในลักษณะดังกล่าว ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ อย่าโหลดเเอปพลิเคชันตามที่มิจฉาชีพกล่าวอ้าง

ที่มา : ตำรวจสอบสวนกลาง

Anti-Fake News Center Thailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โดน "ฮุน เซน" เทแล้ว! รวบ "เฉิน จื้อ" ประธานปรินซ์ กรุ๊ป คุมตัวจากเขมรส่งจีนดำเนินคดี ฉ้อโกง ฟอกเงิน
"พล.อ.รังษี" นำทัพพรรคเศรษฐกิจ ปักธงเมืองคอนเปิดตัวผู้สมัคร 4 เขตรวด
ภูเก็ตเปิดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ครั้งที่ 3/2569
ผู้ตรวจฯ เขตสุขภาพที่ 12 เปิดโครงการเด็กไทยสายตาดี
นายกแดง!! เทศบาลบางเมือง นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ต้อนรับปี 69
กอ.รมน. ขอเชิญชวนข้าราชการและประชาชน เข้าร่วมโครงการอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​