ชาวบ้านหวั่นหลังท้องถิ่นเตรียมใช้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเป็นที่กักตัวกลุ่มเสี่ยง

ชาวบ้านหวั่นหลังท้องถิ่นเตรียมใช้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเป็นที่กักตัวกลุ่มเสี่ยง

ชาวบ้านข้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านโคกยาโวยวาย หลังจากทางท้องถิ่นเตรียมใช้ศูนย์พัฒนาฯ เป็นที่กักตัวของกลุ่มเสี่ยง กลัวนำเชื้อมาแพร่

วันที่ 5 ส.ค. 2564  ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านโคกยา ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ได้มีชาวบ้านประมาน 50 คน ได้เดินทางมาประท้วงโวยวายหลังจากได้ทราบข่าวว่าจะมีการเอาผู้ที่มีกลุ่มเสี่ยงจากโควิด19 มากักตัวไว้ที่นี่ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงศูนย์ฯ หวาดระแวงกลัวลูกหลานจะติดเชื้อโควิด

S 5873680

ด้านนางสาวชนากานต์ คงผอบ อายุ 24 ปี ซึ่งอยู่บ้านใกล้ศูนย์ ฯ กล่าวทั้งน้ำตาว่าทำไมไม่พาไปกักตัวให้ใกลๆ บ้านเรือนผู้คน หากลูกหลานของตนติดโควิดจากผู้ที่มากักตัวใครจะรับผิดชอบ ล่าสุดทางผู้นำท้องถิ่นได้เข้ามาชี้แจงรายละเอียดต่างๆว่า ผู้ที่มากักตัวเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำ เพื่อรอดูอาการ ปกติจะให้กักตัวอยู่บ้านใครบ้านมัน แต่ผู้กักตัวไม่ค่อยมีระเบียบวินัย กลัวจะนำเชื้อไปแพร่กับบุคคลอื่นได้ ซึ่งการนำมากักตัวที่นี่ทางเราจะคุมเข้มตามมาตรการการป้องกันโควิด-19 เพื่อไม่ให้แพร่ระบาดไปที่อื่น หลังจากที่มีการชี้แจงอธิบายให้ชาวบ้านได้เข้าใจแล้วก็คงน่าจะไม่มีปัญหา

S 5873676

ศิริขวัญ สังข์โอภาส ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก