“ธรรมนัส” นำทีมศูนย์ประสานงาน พปชร.ซื้อมังคุดนำร่องตลาด กก. ละ 15 บาท

 “ธรรมนัส” นำทีมศูนย์ประสานงาน พปชร.ซื้อมังคุดนำร่องตลาด กก. ละ 15 บาท

ผู้กอง “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า”นำทีมศูนย์ประสานงาน พปชร.ซื้อมังคุดนำร่องตลาด กก.ละ 15 บาท จำนวน  20 ตัน

วันที่ 5 ส.ค. 2564 ที่หมู่ลานสาธารณะ บ้านน้ำยาว ม.3 ต.ตลิ่งชัน  อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ร.อ.ธารรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดรับซื้อมังคุดนำร่องของศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ  พร้อมด้วย นายสายัณห์ ยุติธรรม รองประธานศูนย์ฯ เปิดซื้อมังคุดจากเกษตรกรชาวสวนในอำเภอท่าศาลาและใกล้เคียงจำนวน 20 ตันหรือ 20,000 กิโลกรัม เพื่อแก้ไขปัญหาราคามังคุดตกต่ำ โดยมีการซื้อนำร่องในราคา กก.ละ 15 บาท โดยมีนายนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.พปชร.จังหวัดนครศรีธรมราช และหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรงพาณิชย์ทั้งจากสาวนกลางและในท้องถิ่นให้การต้อนรับ

S 65364087 0

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า กล่าวว่าราคามังคุดในจังหวัดนครศรีธรรมราชและภาคใต้ตกต่ำเป็นประวัติการณ์ อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่และหามาตรการช่วยเหลือ โดยใช้เงิน คชก. 50.8 ล้านบาทช่วยเรื่องต้นทุน กก. 3 บาท รวมทั้งมาตรการอื่น ๆ ในวันนี้ตนและคณะที่เกี่ยวข้องได้รับคำสั่งจาก พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ หัวหนาพรรคพลังประชารัฐ และรองนายกรัฐมนตรี ลงมาตั้งจุดรับซื้อในนามศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ โดยซื้อนำร่องนำตลาดในราคา กก., 15 บาท ซึ่งสูงกว่าท้องตลาดและเป็นราคาที่เกษตรกรพอจะอยู่ได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดในวันนี้คือเราจะต้องช่วยกันพยางราคามังคุดของจังหวัดนครศรีธรรมราชและจังหวัดใกล้เคียงให้มีราคาสูงขึ้น

OhTgBsgU S 65364112

“ผมเชื่อว่าหลังจากที่เราซื้อมังคุดราคานำตลาดและทุกภาคส่วนช่วยกันบูรณาการทั้งภาครัฐและเอกชนเข้ามาช่วยเหลือพยุงราคา ซึ่งหลังจากนี้ราคามังคุดจะสูงขึ้น ในขณะที่ผู้ประกอบการผลไม้ไทยได้ประสานงานผมมาเพราะต้องการให้ อ.ต.ก.เข้ามามีส่วนร่วมในการประสานงานในการรับซื้อมังคุดพร้อมทั้งในส่วนของกระทรวงพาณิชย์ที่จะช่วยติดต่อประสานงานในการนำผลผลิตมังคุดส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศจีน ในเบื้องต้นต้องยอมรับว่าปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโคว ด-19 ในประเทศจีน ทำให้เราไม่สามารถระบายสินค้าได้มากนัก ดังนั้นเราจำเป็นที่จะต้องระบายภายในประเทศซึ่งทุกภาคส่วนต้องบูรณาการช่วยเหลือซึ่งกันละกันอย่างเต็มที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า กล่าวในที่สุด.

S 65364099
ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก