รถสองแถวใช้ฉากกั้นที่นั่งป้องกันโควิดคันแรกของหาดใหญ่

รถสองแถวใช้ฉากกั้นที่นั่งป้องกันโควิดคันแรกของหาดใหญ่

รถสองแถวในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คันแรกและคันเดียวนำฉากมากั้นระหว่างที่นั่งผู้โดยสารทั้งสองแถวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19 ผู้โดยสารไม่ต้องนั่งติดกันเพราะมีฉากกั้นและจำกัดจำนวนผู้โดยสาร สบายใจทั้งคนขับและผู้โดยสารที่ใช้บริการแม้จะมีรายได้ลดลงแต่ก็คุ้มค่าเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

วันที่ 5 ส.ค.2564 ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีรถสองแถวคันอยู่คันหนึ่งซึ่งวิ่งรับส่งผู้โดยสารเส้นทางบ้านเนินพิชัย-ตลาดนัดเกาะหมี ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  โดยรถสองแถวคันนี้ได้นำฉากมากั้นระหว่างที่นั่งผู้โดยสารทั้งสองแถว เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารในช่วงสถานการณ์โควิด19 และจำกัดผู้โดยสารให้เหลือเพียงแถวละ4 คนเท่านั้น จากช่วงปกติที่อาจจะนั่งเบียดกัน5คนหรือมากกว่านั้น

ded1m5KA 5
จากการสอบถาม นายกิตติ จินตโกศล อายุ 53 ปี เจ้าของรถสองแถวคันนี้บอกว่าสาเหตุที่นำจากมากั้นที่นั่งผู้โดยสารเพื่อไม่ให้ผู้โดยสารนั่งชิดติดกัน ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19 และเป็นคันเดียวและคันแรกของเมืองหาดใหญ่ที่ทำแบบนี้ ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่ก็ชมว่ามีความคิดดีเพราะนั่งแล้วสบายใจไม่ต้องนั่งติดกับคนอื่นเพราะมีฉากกั้นเอาไว้ แม้รายได้จะลดลงแต่ก็เพื่อความสบายใจของผู้โดยสาร  และจากการสอบถามผู้โดยสารบอกว่าเห็นด้วยที่สองแถวนำฉากมากันที่นั่งผู้โดยสารเพราะจะได้ปลอดภัยไม่ต้องนั่งติดกันเพราะมีฉากกั้นอยู่

 

qd8ArNTA 2
นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก