เหลือเชื่อ ทารกแรกเกิดรอดตายปาฏิหาริย์ หลังแผ่นดินไหวตุรกี ทำบ้านพังราบ-ครอบครัวดับ

เหลือเชื่อ ทารกแรกเกิดรอดตายปาฏิหาริย์ หลังแผ่นดินไหวตุรกี ทำบ้านพังราบ-ครอบครัวดับ

คาลิล อัล-ซูวาดี ผู้ช่วยชีวิตกล่าวว่า ได้ยินเสียงเด็กร้องดังขึ้น ขณะที่กำลังขุดค้นหา จึงพบทารกมีสายสะดือติดอยู่กับแม่ ดังนั้นเขาจึงตัดมันออก และให้ญาติอีกคน รีบพาเด็กส่งโรงพยาบาล โดยทารกรายนี้เป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว ส่วนครอบครัว ซึ่งประกอบด้วย พ่อแม่ พี่ 4 คน และป้าของเด็กน้อยเสียชีวิตทั้งหมดจากแผ่นดินไหวตุรกีขนาด 7.8 ริกเตอร์ ซึ่งทำให้บ้านของเธอ และบ้านของประชาชนอีกประมาณ 50 หลังในเมืองจินดายริส ของซีเรีย ที่กบฏยึดครองราบเป็นหน้ากลอง

ซึ่งภายหลังภาพวิดีโอการช่วยเหลือถูกแชร์อย่างแพร่หลายบนโซเชียลมีเดีย โดยวิดีโอแสดงให้เห็นชายคนหนึ่งอุ้มทารกตัวเล็กๆ ที่ปกคลุมไปด้วยฝุ่น วิ่งออกมาจากซากปรักหักพังของอาคาร 4 ชั้นที่พังถล่ม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทารกถูกนำตัวส่งรักษาในเมืองอาฟริน ที่อยู่ใกล้เคียง ขณะที่ญาติๆใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อมาในการกู้ศพของครอบครัวทารก โดยศพของพวกเขาถูกวางไว้บนพื้นของบ้านญาติที่อยู่ติดกัน หลังจากนั้นจึงจัดพิธีศพร่วมกัน

ภายในตู้อบของโรงพยาบาล ทารกแรกเกิดถูกต่อสายน้ำเกลือ ร่างกายของเธอมีบาดแผลหลายแห่ง และมีผ้าพันแผลพันรอบกำปั้นซ้าย หน้าผากและนิ้วมีรอยช้ำจากอากาศหนาวเย็น เธออยู่ในความดูแลของ ฮานี่ มารูฟ กุมารแพทย์ อย่างใกล้ชิด

 

ซึ่งมารูฟกล่าวว่า ขณะนี้อาการของเธอทรงตัวแล้ว แม้ว่าขณะมาถึงอาการจะไม่สู้ดีนัก เพราะมีอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติจากอากาศหนาวจัด ซึ่งเราได้ทำให้เธออบอุ่นขึ้น และให้แคลเซียมเพื่อช่วยให้เธอแข็งแรง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนชี้หากสหรัฐต้องการเจรจาการค้าต้องยกเลิกภาษีก่อน
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2568
MEA ผนึกกำลังสมาคมฟุตบอลฯ หนุน "ฟุตซอลไทยลีก 2025" พร้อมเปิดลีกอย่างเป็นทางการ
มุ่งเป้าเจาะชั้นใต้ดิน จุดที่คาดว่าผู้สูญหายติดค้างอยู่ อีกไม่เกิน 2 สัปดาห์ เคลียร์ชั้นใต้ดินได้หมด
กรมส่งเสริมสหกรณ์ แจงพร้อมช่วยเหลือสมาชิกเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมสหกรณ์การเกษตรแม่ทา จำกัด หลังประสบปัญหาขายนมไม่ได้ โต้! ผู้ประกอบการบางรายทำผิด MOU ซื้อขายน้ำนม
ระยอง เชิญเที่ยว เทศกาลผลไม้และของดีจังหวัดระยอง 2568 15-18 พ.ค.นี้ ชู ไฮไลต์ทุเรียนหมอนทอง-เที่ยวสวนเกษตร
"แอ็คมี่ วรวัฒน์" สร้างประวัติศาสตร์คนไทยคนแรก คว้ารางวัลเวทีระดับโลกที่ดูไบ
"ชูศักดิ์"ยัน"ราชทัณฑ์"ส่งตัวนักโทษรักษา ไม่ต้องขออนุญาตศาล เชื่อไต่สวนชั้น 14 ไม่กระทบรัฐบาล
"นฤมล" ย้ำผลงาน 3 หน่วยงาน ร่วมมือวางแผนเปิดกรีดยางช้า ดันราคายางโลกขึ้นไม่หยุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น