นายกฯ สั่งผลไม้ 1 ตัน จากเกษตรกร ช่วยผลผลิตล้นตลาด ส่งมอบต่อบุคลากรด่านหน้า-จิตอาสา

นายกฯ สั่งผลไม้ 1 ตัน จากเกษตรกร ช่วยผลผลิตล้นตลาด ส่งมอบต่อบุคลากรด่านหน้า-จิตอาสา

รองเลขานายกฯ รับผลไม้จากเกษตรกร จำนวน 1 ตัน หลัง พล.อ.ประยุทธ์-ครม. สั่งตรงจากสวน มอบให้บุคลากรด่านหน้า และจิตอาสาเพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ภายหลังจากที่พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะรัฐมนตรี ได้ร่วมกันอุดหนุนผลผลิตของพี่น้องเกษตรกรในโครงการ “เกษตรกร Happy” เพื่อส่งเสริมการขายผลไม้ไทย ที่กำลังประสบปัญหาผลผลิตล้นตลาด ราคาตกต่ำ และไม่สามารถกระจายไปยังตลาดต่างประเทศได้ในช่วงนี้

1668223

โดยวันนี้ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี รับมอบมังคุดจากไปรษณีย์ไทย จำนวน 65 กล่อง ที่นายกรัฐมนตรีสั่งซื้อผลไม้ไทย ได้แก่ มังคุด เงาะ และลำไย ในโครงการ “เกษตรกร Happy” จำนวน 1,000 กิโลกรัม เพื่อให้หน่วยงานนำไปแจกจ่ายกับผู้ปฏิบัติงานด่านหน้าและจิตอาสา เพื่อเป็นการส่งกำลังใจหลังจากได้ทำงานตรากตรำปกป้องแนวหลังให้ปลอดภัยจากโควิด

1668224

ขณะเดียวกัน นายกฯ ได้เชิญชวนประชาชนร่วมอุดหนุนโครงการนี้ ร่วมปันน้ำใจจากแนวหลังสู่แนวหน้า ซึ่งเป็นช่องทางการขายแบบ New Normal ของเกษตรกรไทย ที่ปรับตัวสู่ตลาดออนไลน์ และสามารถนำไปปรับใช้กับทุกสินค้าเกษตร สินค้าประจำถิ่น รวมทั้ง OTOP และ SME

1668225

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลได้บูรณาการ 3 กระทรวงหลัก ได้แก่ กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมกันจัดทำโครงการ “เกษตรกร Happy” เพื่อส่งเสริมการขายผลไม้ไทย ที่กำลังประสบปัญหาผลผลิตล้นตลาด ราคาตกต่ำ และไม่สามารถกระจายไปยังตลาดต่างประเทศได้ในช่วงนี้ ด้วยการซื้อขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของไปรษณีย์ไทย คือ เฟซบุ๊ก Thailandpostmart หรือ เว็บไซต์ www.thailandpostmart.com โดยมีช่องทาง Line My Shop และ QR Code ให้ผู้ซื้อสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับผลไม้และราคาที่นำมาขายด้วย ทั้งนี้ “ฟรี” ทั้งค่าบรรจุหีบห่อและค่าขนส่งทั่วประเทศ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก