“ดร.นิว” ฉะเดือด เสียดายก้าวไกล มัวแต่วุ่นวายกับสถาบันฯ จนเผด็จการตัวจริงลอยนวล

“ดร.นิว” ฉะเดือด เสียดายก้าวไกล มัวแต่วุ่นวายกับสถาบันฯ จนเผด็จการตัวจริงลอยนวล

 

นายศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กเรื่อง อย่าทะเลาะกัน จนช่วยให้ผู้ร้ายตัวจริงลอยนวล โดย ดร.นิว ระบุว่า ในฐานะของคนรุ่นใหม่ ผมรู้สึกเสียดายพรรคก้าวไกลเป็นอย่างมาก ที่มัวแต่วอแววุ่นวายกับสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยและ ม.112 มาโดยตลอด ทั้ง ๆ ที่สถาบันพระมหากษัตริย์ไทยไม่ใช่ระบอบเผด็จการตามที่ถูกกล่าวหา

การเมือง - 'ดร.นิว'จี้เปิดลงประชามติ ฟังเสียงอันแท้จริงปชช. 60 ล้านคน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

หากแต่ถูกโยนบาปบิดเบือนให้เป็นผู้ร้าย ซึ่งกลับกลายเป็นการช่วยปกปิดผู้ร้ายตัวจริงที่เป็นระบอบเผด็จการเสียเอง จริงๆ ถ้าพรรคก้าวไกลกับคณะก้าวหน้ามีความเห็นที่ถูกที่ควร มีความจริงใจที่จะหยุดล่วงละเมิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย ก็อาจสร้างโอกาสที่ดีในการพูดคุย แล้วหันมาช่วยกันสร้างประชาธิปไตยตามแนวทางที่ถูกต้องตามหลักวิชาและมีความเป็นธรรม ทำอำนาจอธิปไตยตลอดจนสมบัติของชาติให้เป็นของปวงชนชาวไทยอย่างแท้จริง

 

ดร.นิว ระบุอีกว่า บางทีมันอาจจะถึงเวลาแล้วที่ประชาชนซึ่งเห็นต่างกัน ควรหันหน้าเข้าหากันแล้วพูดคุยกันด้วยความจริงใจ เพราะการเปิดใจและพูดคุยกันอย่างสันติเท่านั้น ที่อาจเป็นหนทางในการช่วยกันหาทางออกให้กับสังคมไทย ซึ่งจะสามารถยุติความขัดแย้งระหว่างประชาชนที่ไร้สาระนี้ลงได้ในที่สุด นำไปสู่การจับมือกันเปลี่ยนแปลงประเทศนี้อย่างที่ควรเป็น ประชาชนด้วยกันจะทะเลาะกันไปทำไม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทต.เกล็ดแก้วเปิดการประชุมสภาครั้งแรก พร้อมประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาฯ
ด่วน! "พรรคภูมิใจไทย" แถลงการณ์ ขอถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล มีผล19 มิ.ย. ชี้คลิปเสียงนายกฯ กระทบอธิปไตยแผ่นดิน
ฮือฮา! ครูสอนดำน้ำบางเสร่เผยคลิปฉลามวาฬว่ายน้ำเคียงข้างเรือกลางทะเลสัตหีบ
Taiwan Excellence มุ่งมั่นนำโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย
คาเมเนอีเตือนสหรัฐจะพังพินาศหากช่วยอิสราเอลโจมตีอิหร่าน
อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น