ปรบมือรัวๆ! พ่อเมืองปทุมฯ ห่วงผู้ป่วยโควิด ควักเงินส่วนตัว สั่งซื้อผ้าอนามัย-ผ้าอ้อมผู้สูงอายุ ให้รพ.สนาม

ปรบมือรัวๆ! พ่อเมืองปทุมฯ ห่วงผู้ป่วยโควิด ควักเงินส่วนตัว สั่งซื้อผ้าอนามัย-ผ้าอ้อมผู้สูงอายุ ให้รพ.สนาม

ผู้ว่าฯปทุมธานี ห่วงใยและช่วยประชาชนที่ป่วยติดเชื้อโควิดในโรงพยาบาลสนาม โดยสละเงินวิทยากร เบี้ยประชุม ช่วยซื้อผ้าอนามัย ผ้าอ้อมผู้สูงอายุ

เพจเฟซบุ๊กสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี โพสต์ข้อความเรื่องราวความประทับใจ ที่นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัปทุมธานี ห่วงใยประชาชนในพื้นที่ โดยได้สละเงินค่าตอบแทนค่าวิทยากร และเบี้ยประชุม มอบให้ โครงการจัดหาผ้าอนามัยในโรงพยาบาลสนาม ในห้วงสถานการณ์โควิด-19 ปทุมธานี เพื่อนำไปซื้อ ผ้าอนามัย และผ้าอ้อมสำหรับผู้สูงอายุ ที่รักษาตัวในโรงพยาบาลสนามจังหวัดปทุมธานี

โดยข้อความที่โพสต์ ระบุว่า เช้า หลังผู้ว่าฯ และทีมงานแบ่งกันตระเวนเยี่ยม รพ.สนาม บ่าย ร่วมกันสรุปผลการปฏิบัติ

รพ.สนาม 7 แห่ง 2,103 เตียง ข้าวปลาอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ มีทั้งผู้บริจาคและใช้งบประมาณ ไม่น่าจะขาดเหลืออะไร รอง นพ.สสจ. เล่า

ผู้ว่าฯ ถาม “ผ้าอนามัยได้จัดให้ไหม” ทุกคนนิ่งเงียบ ผู้ว่าฯหยิบซองที่โต๊ะทำงานให้ 2 ซอง ซองหนึ่งเขียนว่า “ค่าตอบแทนวิทยากร” อีกซองเขียนว่า “เบี้ยประชุม” ผู้ว่าฯบอกกับพวกเราว่า “ช่วยซื้อผ้าอนามัยให้โรงพยาบาลสนามด้วยนะ คนติดโควิดก็ลำบากอยู่แล้ว มาอยู่โรงพยาบาลสนามคงไม่ได้สะดวกสบายนัก หากมีความจำเป็นต้องใช้ผ้าอนามัยแล้วไม่มีใช้ น่าจะลำบาก เอาใจเขาใส่ใจเรา มีอะไรช่วยกันได้ก็ช่วยกันไป”

วันต่อมา ผู้ว่าฯถาม “เงินที่ให้ไปพอไหม” เราตอบตรงๆว่า “ไม่พอ” ผู้ว่าฯ ยิ้มแล้วชมว่า “ดีมาก แสดงว่าผ้าอนามัยเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นในโรงพยาบาลสนาม” ผู้ว่าฯยื่นตังค์ให้อีกในภารกิจเดิม แต่บอกให้เพิ่มผ้าอ้อมผู้ใหญ่ด้วยนะ แอดมินอยากตั้งชื่อ เรื่องนี้ว่า “เรื่องของผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ช่วยได้”

S 133210262

 

2021 08 05 12 48 10

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก