บุกจับเอเยนต์ยาเสพติดคาบ้านพัก

บุกจับเอเยนต์ยาเสพติดคาบ้านพัก

บุกจับพ่อค้ายาบ้าคาบ้านพักกลางสวนยางพารา พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 395 เม็ด รับพึ่งขายได้ 5 เดือน กลุ่มลูกค้า คนงานสวนผลไม้ คนกรีดยาง เยาวชนในพื้นที่ ก่อนโดนรวบ

วันที่ 5 ส.ค. 2564 ที่งานสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเบตง จ.ยะลา พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ขุนบันเทิง รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.มนพ ดำแดง สว.สส. ร.ต.อ.ไพบูรณ์ กล่อมพล ร.ต.อ.สมพร สว่างจิต พร้อมด้วย เจ้าพนักงานตำรวจ ตม.ภายใต้การอำนวยการ ของ ร.ต.อ.สมเจตน์ หนูชัยแก้ว สว.ด่าน ตม.เบตง สั่งการให้ ร.ต.อ.อนุศักดิ์ มงคลหัตถี รอง สว.ด่าน ตม.เบตง พร้อมชุดสืบสวนได้ควบคุมตัว นายมะสัพลี กามา หรือนายเป็ง อายุ 43 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 3 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา

424286

หลังจากการสืบทราบว่า บุคคลดังกล่าวได้ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มผู้ใช้แรงงาน และเยาวชนในพื้นที่ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักกลางสวนยางพารา พบผู้ต้องหากำลังยืนอยู่หน้าบ้าน จนท.ตำรวจ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัว ก่อนที่จะผู้ต้องหา พาไปตรวจภายในบ้าน และตรวจค้นในตัว นายเป็งพบของกลางอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านซ้าย และในกระเป๋าคาดเอวที่สวมใส่อยู่ จนท.จึงสอบถามนายเป็งว่ายังมีสิ่งผิดกฎหมายอีกหรือไม่ นายเป็งจึงรับสารภาพสิ้นว่ายังมียาบ้าแขวนอยู่ที่ฝาพนังภายในบ้านและกอหญ้าข้างบ้าน หลังเห็น จนท.ตำรวจเดินเข้ามาที่บ้าน

IMG 8308 scaled

นายเป็ง ยังให้การกับตำรวจชุดจับกุมว่าตนได้เสพยาบ้าและยาไอซ์ มาประมาณ 3 ปีมาแล้วและพึ่งมาจำหน่ายได้ 5 เดือนโดยซื้อมาจากนายแว ไม่ทราบนามสกุล)ในราคาถุงละ8,000 บาท โดยใน 1 ถุงจะมียาบ้าอยู่ 200 เม็ด โดยซื้อยาบ้ามาล่าสุดเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว โดยยาบ้าจะมาจำหน่ายให้คนงานรับจ้างกรีดยางพาราและคนงานสวนผลไม้ เพราะช่วงนี้ผลไม้ออกมาก คนงานจึงต้องซื้อยาบ้ามาเสพเพื่อเร่งเก็บผลไม้ โดยจำหน่ายในราคาเม็ดละ 80 – 100 บาท ซึ่งทางจนท.ตำรวจได้นำตัวมาขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการายใหญ่ต่อไป ในเบื้องต้น จนท.ตำรวจ ได้ตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

424289

เจษฎา สิริโยทัย   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ยะลา

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก