เติมเต็มพลังบุญ “โรงทานลูกศิษย์วัดป่าภูริทัตตฯ” เผยเครื่องทำน้ำแข็ง “เอ็นที ไอซ์” ช่วยเพิ่มความสะดวก บริการน้ำดื่มปชช.เดินทางมาสักการะพระบรมศพฯ ได้ตรงจุดมาก


ข่าวที่น่าสนใจ
14 พ.ย.2568 ที่ท้องสนามหลวง ที่จุดบริการอาหารพระราชทาน ภายหลังจากที่ บริษัท เอ็นที ไอซ์โปร จำกัด มอบเครื่องทำน้ำแข็งจำนวน 3 เครื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ “โรงทานคณะศิษย์พระกรรมฐานสาย หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต” ของวัดป่าภูริทัตตปฏิปทาราม จังหวัดปทุมธานี เพื่อจะได้มีเครื่องดื่มเย็น ๆ และสดชื่นไว้คลายร้อน บริการประชาชนที่เดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ภายในพระบรมมหาราชวัง

โดยนางกรธน รักษาจิต หนึ่งในคณะศิษย์พระกรรมฐานสาย หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ระบุว่า ตั้งแต่มีเครื่องผลิตน้ำแข็งมาติดตั้งที่จุดบริการน้ำดื่มให้กับประชาชนนั้น รู้สึกว่ามีความสะดวกขึ้นมาก เพราะก่อนหน้านี้ จะต้องสั่งน้ำแข็งจากโรงงานน้ำแข็งบริเวณโดยรอบ

ซึ่งบริเวณโดยรอบสนามหลวงมีการจราจรที่ติดขัด บางครั้งทำให้น้ำแข็ง มาไม่ทัน และไม่สามารถมีน้ำแข็งให้บริการประชาชนได้เพียงพอ แต่เมื่อมีเครื่องผลิตน้ำแข็งแล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำแข็งจะไม่เพียงพอที่จะให้บริการกับประชาชน

ทั้งนี้ตนได้เดินทางมา เพื่อบริการน้ำหวาน ให้กับประชาชนเพื่อคลายร้อน เพื่อแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุด
เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น