ชวนรอฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอก มาเมื่อไหร่บรรจุทันที

ชวนรอฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอก มาเมื่อไหร่บรรจุทันที

รัฐสภา 5 ส.ค.-  “ชวน” เผยรอฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ระบุมาเมื่อไหร่บรรจุทันที พร้อมเตรียมมาตรการเข้มป้องโควิดเปิดประชุมสภาฯ 18-20 ส.ค. นี้ ลั่นเกาะติดทุกเรื่องในการประชุม กมธ.

ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ว่า จะมีการพิจารณาในวันที่ 18-20 ส.ค.นี้ โดยร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ถือเป็นเรื่องที่สภาฯ ต้องให้ความสำคัญ นอกจากนี้ทราบว่าฝ่ายค้านจะเสนอญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เสนอมา ซึ่งตนในฐานะประธานสภาฯ ก็รอให้ฝ่ายค้านเสนอมาก็จะรับเรื่องทันที เพราะสมัยประชุมนี้จะมีถึงวันที่ 18 ก.ย.

เมื่อถามถึง มาตรการการเตรียมความพร้อมมาตรการป้องกันโควิด -19 ในการประชุมสภาฯเพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯปี 65 นายชวน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทำหน้าที่คัดกรองทุกวัน และทุกฝ่ายต้องรายงานผลให้ตนทราบในทุกวันว่ามีเจ้าหน้าที่สภาฯ คนใดตรวจพบเชื้อโควิด -19 บ้าง ซึ่งตนรับทราบเรื่องมาโดยตลอด พบว่ามีผู้ติดเชื้อเป็นระยะ ๆ ทั้งนี้เห็นใจเจ้าหน้าที่พนักงานข้าราชการที่ต้องเดินทางมาทำงานโดยรถประจำทาง จึงได้คุยกับทางเลขาธิการสภาฯ ให้มีแนวทาง work from home มากที่สุด แต่เมื่อเปิดประชุมสภาฯแล้ว เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ต้องมาทำงาน แต่ต้องมีมาตรการป้องกันที่เข้มข้น

นายชวน ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านมีความขัดแย้งในการพิจารณางบกลางว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ในแต่ละท่านที่มีความเห็นต่าง

ส่วนกรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่พรรคก้าวไกล ระบุว่าร่างของพรรคประชาธิปัตย์จะมีการสอดแทรกประเด็นการเลือกตั้งในวาระที่ตกไปนั้น นายชวน กล่าวว่า เป็นเรื่องของกมธ.ฯ ที่จะต้องหารือกันให้ตกผลึกแล้วนำเสนอวาระสองและวาระสามโดยรายละเอียด ทั้งนี้ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นตนไม่สามารถลงลึกได้ เพราะไม่ได้อยู่ในห้องประชุมกมธ.ฯ แต่อยากจะบอกว่าติดตามทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในที่ประชุมกมธ.ฯ และจากข่าวสารอยู่ตลอด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก